Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường hỗ trợ tân sinh viên nhập học

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 1300 tân sinh viên năm học 2017-2018 tham gia nhập học, Hội sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đã thành lập đội tình nguyện tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng dẫn nhập học cho tân sinh viên, diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23/8/2017.

Tham gia hướng dẫn, tư vấn cho tân sinh viên K41 là các bạn tình nguyện viên đến từ các Liên chi hội các Khoa, thành viên của các Câu lạc bộ, Đội nhóm (CLB) trong trường như CLB Kĩ năng Lửa xanh, CLB Sinh nhật hồng tuổi 18 – Hiến máu cứu người, CLB Lý luận trẻ, Đội Công tác xã hội, Đội Bảo vệ văn minh học đường, CLB Vì cộng đồng… Các tình nguyện viên được phân công đặt bàn hướng dẫn ở hai cổng chính mặt đường Nguyễn Huệ và Đống Đa. Sau hai ngày triển khai, chương trình đã giúp đỡ cho hàng trăm sinh viên về chỗ ở và các vấn đề liên quan đến thủ tục nhập học. Bên cạnh đó, đội tình nguyện cũng nhiệt tình hướng dẫn, gợi ý cho tân sinh viên đăng kí tham gia các CLB, đội nhóm trong trường.

IMG_6518.JPG

Bàn hướng dẫn của đội tình nguyện đặt trước cổng trường Đại học Khoa học Huế. Ảnh: Mai Nga

Các tình nguyện viên hướng dẫn cho phụ huynh và sinh viên tìm nhà trọ

21035151_254832968362606_782896727_o

Các tình nguyện viên hướng dẫn cho phụ huynh và sinh viên tìm nhà trọ

Anh Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học – Đại học Huế cho biết: “Phần lớn các bạn sinh viên mới vào nhập học là những bạn ở xa đến, cho nên việc tìm kiếm một nhà trọ để ở và học tập còn khó khăn. Nhiều trường hợp không tìm được nhà trọ phù hợp hoặc bị chủ trọ lôi kéo. Chính vì vậy chúng tôi thực hiện chương trình này để giúp đỡ phần nào các bạn tìm được nhà trọ uy tín, an toàn. Hi vọng trong năm học tới, chương trình sẽ được phổ biến rộng rãi hơn để có thể giúp đỡ được nhiều sinh viên hơn nữa.”

Ngoài hoạt động đặt bàn trực tiếp hướng dẫn tại các cổng trường, đội tình nguyện còn thành lập Trang thông tin hỗ trợ sinh viên nhập học và tìm địa chỉ nhà trọ trên mạng xã hội Facebook. Đặc biệt, tại trang thông tin này có đăng tải danh sách gần 200 nhà trọ với thông tin chi tiết như địa chỉ, giá tiền, số điện thoại liên lạc, từ đó giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm nhà trọ cho mình.

Capture

Trang thông tin hỗ trợ sinh viên nhập học và tìm địa chỉ nhà trọ trên Facebook

Ông Hô Hen (Hướng Hóa, Quảng Trị), một phụ huynh đưa con đi nhập học chia sẻ: “Nhờ có các bạn sinh viên hướng dẫn ngay trước cổng trường mà tôi nhanh chóng tìm được chỗ ở phù hợp cho con. So với những năm trước, khi đưa các con trước vào học thì năm nay tôi thấy việc nhập học cho con dễ dàng hơn, giúp con tôi nhanh chóng tập trung vào việc học tập ở ngôi trường mới.”

Còn bạn Võ Thị Thanh Huyền, sinh viên lớp K40 Triết học, tình nguyện viên chương trình Tiếp sức đến trường hào hứng: “Bản thân là một sinh viên đã từng trải qua thời gian nhập học khó khăn vất vả, mình cảm thấy đây là một hoạt động hết sức thiết thực, hữu ích. Trong những năm tới mình nhất định sẽ tiếp tục tham gia chương trình để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.”

Ngọc Lý

Người đăng: Administrator