Tin tức

Hội thảo triển khai đề tài thuộc chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia về công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016 – 2020.

Ngày 16/12, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện đề tài Nghiên cứu ứng dụng viễn thám và GIS để xây dựng cơ sở dữ liệu thổ nhưỡng, tài nguyên đất xây dựng phục vụ quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội bền vững, ứng dụng thí điểm tại tỉnh Thừa Thiên Huế” đã được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phê duyệt nhiệm vụ và giao chủ trì. Đề tài có mã số: VT-UD.09/17-20 theo Quyết định số 1175/QĐ-VHL do TS. Nguyễn Quang Tuấn, Khoa Địa lý - Địa chất làm chủ nhiệm. Đây được xem là một trong những đề tài, dự án trọng điểm của Trường trong năm học 2017 - 2018 và của cả nhiệm kỳ.

Sau phát biểu chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phát biểu khai mạc của PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Đại học Huế, Hội thảo đã nghe PGS.TS. Doãn Minh Chung chủ nhiệm Chương trình Khoa học Công nghệ cấp Quốc gia về Công nghệ Vũ trụ giai đoạn 2016 - 2020 giới thiệu khái quát về chương trình, bao gồm kết quả nghiên cứu qua các giai đoạn, các đơn vị tham gia, các hướng nghiên cứu, đặc biệt là giới thiệu các sản phẩm khoa học và công nghệ thuộc chương trình được chuyển giao ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Đây là những thành tích và kinh nghiệm rất quý cho ban chủ nhiệm chương trình.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Tiếp đến, Hội thảo đã nghe TS. Nguyễn Quang Tuấn, chủ nhiệm đề tài giới thiệu tóm tắt về đề tài với 12 nội dung, trong đó nhấn mạnh đến tính cấp thiết và mục tiêu, nội dung nghiên cứu, các tiếp cận và phương pháp nghiên cứu, đặc biệt là hướng phát triển và phối hợp, tiến độ thực hiện, sản phẩm khoa học công nghệ, phương thức chuyển giao và địa chỉ ứng dụng các sản phẩm của đề tài.

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự hội thảo đến từ Vụ Kế hoạch Tài chính của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Địa lý Tài nguyên Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các chuyên gia, các nhà khoa học có chuyên môn liên quan đến từ Khoa Địa lý - Địa chất và các đơn vị khác trong và ngoài trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề về chuyên môn, quản lý và phương án phối hợp theo hướng tích hợp và chia sẽ nguồn lực. Ban chủ nhiệm chương trình và cơ quan chủ trì đề tài nghiêm túc tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện các hợp phần của thuyết minh đề tài trước khi triển khai thực hiện.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã trân trọng gửi lời cám ơn đến Viện Hàn Lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chương trình Khoa học Công nghệ cấp Quốc gia về Công nghệ Vũ trụ giai đoạn 2016 - 2020, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các Sở Ban ngành đã hỗ trợ Ban chủ nhiệm đề tài trong quá trình xây dựng các nội dụng và thuyết minh đề tài. Để đề tài thực hiện đạt hiệu quả cao, Nhà trường rất mong nhận được sự tiếp tục hỗ trợ hơn nữa từ các đơn vị, sở Ban ngành cấp Quốc gia và cấp địa phương. Hy vọng sẽ sớm đưa vào ứng dụng hiệu quả các sản phẩm của đề tài tại tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp