Sinh viên Khoa Ngữ Văn đoạt Giải Nhì Giải Cảm nhận văn học Hàn Quốc năm 2016.

Ngày 27/11/2016, Khoa Hàn Quốc học, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP HCM đã tổ chức Lễ trao giải Cảm nhận văn học Hàn Quốc lần thứ 11, năm 2016. Đây là cuộc thi thường niên do Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc phối hợp cùng Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên yêu văn học Hàn Quốc trên toàn quốc.

Năm nay, cuộc thi yêu cầu viết cảm nhận về tập truyện Cô gà mái xổng chuồng của Hwang Sun Mi, dịch giả Nguyễn Thị Thu Vân. Đã có khoảng 150 bài dự thi từ các trường lớn như ĐH KHXH&NV Tp HCM, ĐH KHXH&NV Hà Nội, ĐH Vinh, ĐH Huế, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội…

Giải thưởng lần này được trải đều cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với 2 đồng giải nhất thuộc về ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP HCM và ĐH Hà Nội, 2 đồng giải nhì thuộc về ĐH Sư phạm Đà Nẵng và ĐH Khoa họ, ĐH Huế, 4 đồng giải ba thuộc về ĐH Sư phạm Đà Nẵng, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa TP HCM, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội; ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, và 11 đồng giải khuyến khích thuộc về ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia Tp HCM, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Lạc Hồng, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Giải tập thể thuộc về ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP HCM.

định cư úc | định cư mỹ | du học mỹ | du học úc

Tham gia cuộc thi lần này, Trường ĐH Khoa học Huế có bạn Đỗ Thị Thảo Khuy thuộc Khoa Ngữ văn đạt giải nhì. Sinh viên Đỗ Thị Thảo Khuy đã tham gia Lễ trao giải và giao lưu với nhà văn Hwang Sun Mi tại Thư viện tổng hợp TP HCM.

Một số hình ảnh:

Hai sinh viên đồng Giải Nhì