Tin tức

Đón tiếp đoàn Đại biểu từ Đại học Tartu, Estonia

Chiều ngày 10/4, PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (HUSC) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại học Tartu, Estonia do TS. Elo Süld, Giám đốc Trung tâm Châu Á, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Nghiên cứu Tôn giáo làm trưởng đoàn.

Tham dự tiếp đoàn có:  TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN-HTQT cùng các giảng viên từ các Khoa Lịch sử, Địa lý – Địa chất và đại diện từ Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế.

Đây là chuyến viếng thăm thứ hai của Đại học Tartu đến HUSC để triển khai và cụ thể hóa những hướng hợp tác đã được vạch ra trong năm 2018. Tại buổi làm việc, bà Elo Süld đã có bài trình bày giới thiệu tổng quan về Đại học Tartu cũng như những chương trình hợp tác hiện có của Đại học Tartu với các Trường Đại học tại Việt Nam.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển nồng nhiệt chào đón đoàn, đồng thời khẳng định HUSC sẵn sàng tăng cường hợp tác, phối hợp với ĐH Tartu trong các hoạt động nghiên cứu, trao đổi học thuật và trao đổi giảng viên.

Ngoài ra, Đại học Tartu cũng đã giới thiệu về Khóa học mùa đông với chủ đề “Dignification of human being" tổ chức tại Estonia vào tháng 12/2019. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đại học Tartu. Hai bên đã thảo luận những nội dung cụ thể liên quan đến chủ đề trên cũng như yêu cầu đối với các nhà khoa học tham gia. Theo đó, đến tháng 12/2019 sẽ có 4 giảng viên từ Trường Đại học Khoa học và Đại học Sư phạm tham gia vào Khóa học mùa đông tại Estonia. Đây là kết quả tốt đẹp nhằm khởi đầu cho chặng đường hợp tác mới giữa hai trường đại học, ĐH Khoa học và ĐH Tartu.

Một số hình ảnh:

 

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ