Tiếp và làm việc với Tập đoàn Mitani, Nhật Bản

Sáng ngày 10/9, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với tập đoàn Mitani, Nhật Bản.

Tập đoàn Mitani, Nhật Bản tham dự buổi làm việc có: Ông Fukada Hiroshi, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Kajitani Tadahiro, Thành viên Hội đồng quản trị MitaniSangyo; Ông Miura Shuhei, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole.

Trường ĐHKH đã có quan hệ hợp tác với Công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole, thuộc tập đoàn Mitani, Nhật Bản. Hai bên đã và đang phối hợp thực hiện dự án Nghiên cứu và thực hành mô hình 3D. Theo đó, công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole đã thành lập phòng nghiên cứu tại khoa Kiến trúc, Trường ĐHKH.

Tại buổi làm việc, Ông Fukada Hiroshi, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã cám ơn và bày tỏ mong muốn, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía nhà trường. Ông cũng đã chia sẻ về một số thông tin của Tập đoàn trong các hoạt động đầu tư vào thành phố Huế và đề xuất tiếp các nội dung hợp tác với Trường trong thời gian tới.

Được biết, công ty Aureole sẽ tuyển dụng hơn 100 nhân sự chuyên về kiến trúc, công nghệ 3D, công nghệ thông tin. Văn phòng làm việc cũng đã được Uỷ Ban Nhân dân Thành phố Huế tạo điều kiện đặt ở trung tâm thành phố Huế. Do đó, phía công ty Aureole mong muốn nhà Trường tạo điều kiện và cung cấp các sinh viên xuất sắc để ứng tuyển vào các vị trí của công ty.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã vui mừng đón tiếp Ông Fukada Hiroshi, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các thành viên của tập đoàn đến làm việc với Trường, với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác với các học viện, trường đại học, đặc biệt mở rộng hợp tác, gắn kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đánh giá cao về hiệu quả hợp tác tới với các đối tác Nhật Bản và đặc biệt là với tập đoàn Mitani, Nhật Bản trong thời gian qua. Và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty triển khai các hợp tác với Trường cũng như cung cấp các sinh viên xuất sắc cho công ty.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc