Các tin mới nhất

Hội thảo quốc tế: Địa công trình ứng phó với Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cơ sở hạ tầng

Ngày 17.12, tại thành phố Huế, Trường ĐH Khoa học- ĐH Huế phối hợp với Hội Địa chất công trình và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Địa công trình ứng phó với Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cơ sở hạ tầng”. Tham dự có khoảng 200 nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và nước ngoài.

Đoàn các Giáo sư Đại học Khoa học công nghệ quốc gia Đài Loan (NTUST) đến làm việc và seminar chuyên đề cho cán bộ và sinh viên Khoa Hóa học.

Sáng ngày 12/12, tại Hội trường A1, Đoàn các giáo sư trường Đại học Khoa học Công nghệ quốc gia Đài Loan (NTUST) đã có buổi seminar chuyên đề cho cán bộ và sinh viên Khoa Hóa học

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho sinh viên.

Sáng ngày 10/12, tại phòng hội thảo H2, Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường ĐHKH Huế đã khai mạc Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do GS. Hartwell Jay Craig, ĐH Hawaii, Hoa Kỳ tham gia giảng dạy.

Mùa đông yêu thương với các em nhỏ xã Hồng Trung - A Lưới

Tháng 12, Huế chớm đông nhưng cũng đủ để chợ trở nên đông đúc, chen chân trong từng sạp quần áo, lựa chọn cho mình một vài bộ quần áo thách thức với cái lạnh khó chịu của Huế. Thấp thoáng trong hàng trăm người xen chân lựa chọn quần áo, màu áo xanh tình nguyện nổi bật trong  cái không khí ảm đạm, mưa phùn. Họ đến chợ làm gì?

Hội đồng GDQP-AN Tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác GDQP-AN năm 2012

Ngày 27/11, Hội đồng GDQP-AN Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác QDQP-AN năm 2012 của Trường Đại học Khoa học Huế. Đoàn kiểm tra do Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Đại tá, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh TT Huế làm Trưởng đoàn.

Lễ trao học bổng “Quỹ Chung-Soo vì sinh viên vượt khó học giỏi”

Sáng ngày 27/11, Trường Đại học Khoa học Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng của “Quỹ Chung Soo – Vì sinh viên vượt khó học giỏi”. Ông Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Dân trí, đại diện Quỹ Chung Soo đã đến tham dự và trao học bổng.

Tiếp và làm việc với đoàn các Trường Đại học Nhật Bản.

Sáng ngày 21/11, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với văn phòng VKCO (văn phòng hợp tác Đại học quốc gia Hà nội và Đại học Kyoto) và đại diện 5 trường Đại học Nhật Bản: ĐH Kansai, ĐH Wasade, ĐH Tokyo, ĐH Kyoto và ĐH Doshisha.

Lễ công bố quyết định thành lập Bộ môn Điện tử - Viễn thông trực thuộc Trường.

Sáng ngày 20/11, tại phòng họp tầng 2 Nhà A, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Bộ môn Điện tử - Viễn thông trực thuộc Trường. Tham dự lễ có: PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban TV Đảng ủy, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư ĐTN trường; Trưởng các đơn vị cùng toàn thể CB Khoa Vật lý và Bộ môn ĐTVT

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11(1982-2012).

Ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên và giảng viên giữa Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế và Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp.

Sáng ngày 16/11, Trường Đại học Khoa học Huế đã long trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên và giảng viên giữa Trường ĐHKH Huế và Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp.

Nhóm tác giả - Trường Đại học Khoa học Huế đạt giải nhất "Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Thừa Thiên Huế lần thứ VI"

Căn cứ vào kết quả chấm các công trình tham gia Giải thưởng sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Thừa Thiên Huế lần thứ VI, sáng 14/11, Ban tổ chức Giải thưởng đã rà soát và thống nhất các giải thưởng sẽ được trao cho tác giả và nhóm tác giả.

Lễ khai giảng năm học mới cho học viên cao học và nghiên cứu sinh 2012.

Sáng ngày 13/11, tại hội trường A1, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho học viên cao học và nghiên cứu sinh trúng tuyển năm 2012. PGS.TS Lê Mạnh Thạnh, Phó giám đốc Đại học Huế đã đến tham dự và phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng.

Bạn cần biết 10 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

Cà phê là một trong những thức uống quen thuộc được sử dụng thường xuyên vào mỗi buổi sáng để bắt đầu một ngày mới tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn, với hương vị thơm ngon, đậm đà liệu rằng cà phê còn có những công dụng tuyệt vời gì cho sức khỏe nữa? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khoa Vật lý: Chung kết cuộc thi “sinh viên thông thái”

Ngày 3/11, tại Hội trường A1 - Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên thông thái” năm 2012. Cuộc thi do Câu lạc bộ Điện tử Viễn thông Huế và Khoa Vật lý, trường ĐHKH Huế tổ chức.

Tiếp và làm việc với Đại học Tottori, Nhật Bản.

Chiều ngày 2/11, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc ông TSUTSI Kazumobu, Đại học Tottori, Nhật Bản.

du học Úc khó hay dễ

Hiện nay, Úc là một trong những điểm đến học tập hot nhất trên thế giới với môi trường sống năng động, nhiều trường đại học danh tiếng, vì vậy đã trở thành lựa chọn du học số một của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Mặc dù được nhiều người lựa chọn theo học, nhưng không phải ai cũng xác định được việc Du học Úc khó hay dễ và biết được những thủ tục cần chuẩn bị trước khi đi du học, vậy thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể giải đáp được thắc mắc trên.

Trang: 1 . . . 67 68 69 70 71 72 73 . . . 81