Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Đào tạo sau đại học

04 nghiên cứu sinh và 218 học viên cao học được trao bằng Tiến sĩ và thạc sĩ tháng 7 năm 2023.

Sáng ngày 14/7, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2023.

Tham dự có: TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Huế; PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; cùng các thầy trong Ban giám hiệu; Chủ tịch Hội đồng Trường Đại diện Ban Chủ nhiệm khoa, Trưởng Bộ môn, Trợ lý đào tạo sau đại học khoa có đào tạo sau đại học; Đại diện các phòng chức năng và Trung tâm Thông tin Thư viện; đại diện các GS, PGS, TS hướng dẫn luận án tiến sĩ cùng toàn thể học viên và nghiên cứu sinh được công nhận tốt nghiệp và trao bằng.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao bằng tiến sĩ cho 4 nghiên cứu sinh và bằng thạc sĩ cho 218 học viên. Trong đó, có 01 tân TS ngành Hóa lý thuyết và hóa lý, 01 tân TS ngành Ngôn ngữ học, 01 tân TS ngành Lịch sử Thế giới, 01 tân TS ngành Quản lý tài nguyên & môi trường.

Trong số 218 học viên, có 23 học viên ngành Khoa học máy tính, 07 học viên ngành Quản lý công nghệ thông tin, 03 học viên ngành Toán ứng dụng, 17 học viên ngành toán học, 20 học viên Vật lý chất rắn, 25 học viên ngành Hóa học, 05 học viên ngành Sinh học thực nghiệm, 04 học viên ngành Công nghệ Sinh học, 24 học viên ngành Sinh học, 45 học viên ngành Văn học, 13 học viên ngành Lịch sử Việt Nam, 09 học viên ngành Quản lý văn hóa, 12 học viên ngành Quản lý tài nguyên & Môi trường, 03 học viên ngành Kỹ thuật địa chất, 02 học viên ngành Kiến trúc và 06 học viên ngành Khoa học môi trường.

Kết quả học tập toàn khóa của học viên cao học có 5 học viên tốt nghiệp xuất sắc (chiếm 2,3%); giỏi 188 học viên (chiếm hơn 86%), khá 25 học viên (chiếm hơn 11%), không có học viên loại trung bình. Để có được kết quả này, nhà trường đánh giá cao tinh thần vượt khó trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và nỗ lực không ngừng trong học tập và nghiên cứu khoa học của các học viên trong hai năm qua.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà anh chị em học viên và nghiên cứu sinh đã đạt được. Và mong rằng các anh chị sẽ trở thành những những chuyên gia, những nhà khoa học, nhà quản lý “vừa hồng vừa chuyên”. Thầy Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng các anh chị sẽ tăng cường quan hệ hợp tác với Trường trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội.

Với tiềm lực của 13 khoa chuyên môn, 06 phòng chức năng, 01 trung tâm thông tin thư viện; 34 Giáo sư và Phó Giáo sư, 103 Tiến sĩ, 155 Thạc sĩ; nhà trường đang triển khai đào tạo 16 ngành tiến sĩ, 23 ngành thạc sĩ. Tính đến tháng 6/2023 với quy mô 533 học viên cao học và 72 nghiên cứu sinh đang theo học tại Trường.

Hàng năm Nhà trường công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho hơn 300 học viên cao học và hơn 30 nghiên cứu sinh. Đây là nguồn nhân lực quý giá bổ sung cho nhu cầu đào tạo nhân lực của đất nước. Nhiều anh, chị em học viên của Trường ĐHKH sau khi ra trường đã thực sự phát huy được vốn kiến thức được đào tạo trong nhà trường và đảm đương những vị trí chủ chốt trong các trường học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất với vai trò là nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý…

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, Trường ĐHKH đã và đang mở rộng hoạt động phối hợp với các cơ sở đào tạo tại các địa phương này đồng thời  đưa ra các giải pháp mới để nâng cao chất lượng đào tạo và tăng nguồn tuyển sinh cao học trong tình hình mới.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ trao bằng

TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS. Võ Thanh Tùng tặng hoa cám ơn các thầy cô giáo hướng dẫn các nghiên cứu sinh được công nhận tốt nghệp 

PGS.TS. Võ Thang Tùng, Hiệu trưởng và PGS.TS. Đỗ Quang Thiên, Trưởng Khoa ĐLĐC tặng hoa và trao bằng TS 

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng và TS.Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng Khoa CNTT tặng hoa và trao bằng ThS

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi
Được đăng ở: Website chính