Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Đào tạo sau đại học

Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ khoa học cho các học viên ngành khoa học môi trường liên kết với Trường ĐH Savannakhet, CHDCND Lào

Ngày 28 tháng 5 năm 2022, được sự đồng ý của Giám đốc Đại học Huế, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) long trọng tổ chức chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ khoa học cho 14 học viên ngành khoa học môi trường liên kết giữa Trường ĐHKH với Trường ĐH Savannakhet, CHDCND Lào.

Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cùng với lãnh đạo Ban ĐT & CTSV; TS. Soulignong SAIKOSY, Hiệu trưởng Trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH.

Trường Đại học Savannakhet được thành lập năm 2009, là một trong những trường đại học lớn ở Nam Lào và có nhiều thành tích trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và các hoạt động xã hội. Cả hai trường đã bắt đầu hợp tác từ năm 2011 và ký MOU trong nhiều lĩnh vực.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và góp phần đào tạo nguồn lực cho nước láng giềng, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế đã mở rộng liên kết đào tạo với các cơ sở trong nước và quốc tế, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tăng nguồn tuyển sinh trong tình hình mới. Trong quá trình này, trường đã nhận được sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả từ trường  Đại học Savannakhet.

Năm 2018, sau 2 đợt tuyển sinh, Đại học Huế đã ra quyết định  công nhận 435 thí sinh trúng tuyển khóa cao học 2018 – 2020 thuộc cơ sở đào tạo Trường ĐHKH, trong đó có 20 học viên đang sinh sống và công tác  tại tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào thuộc chương trình liên kết giữa hai Trường. Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu của các học viên, Trường ĐHKH, ĐHH và Trường ĐH Savannakhet đã thống nhất tổ chức đào tạo tại Trường ĐH Savannakhet  theo đề án đã được giám đốc ĐHH phê duyệt.

Mặc dù quá trình tổ chức đào tạo đã gặp nhiều khó khăn do đường sá xa xôi, ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng hai trường đã có sự kết hợp chặt chẽ dưới sự hỗ trợ của ĐHH, tinh thần trách nhiệm cao của Khoa Môi trường cùng các Phòng Ban của hai trường, sự tận tình của các giảng viên và sự đồng thuận của các học viên để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo kế hoạch và tiến độ đào tạo, đảm bảo quyền lợi cho người học. Sau 2 năm vừa triển khai giảng dạy kế hoạch đào tạo, có 14/20 học viên đã hoàn thành các học phần trong chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Kết quả học tập cuối khóa và bảo vệ luận văn có 100% học viên đạt loại khá giỏi, không có học viên loại trung bình.

Một số hình ảnh tại Lễ Tốt nghiệp và trao bằng:

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐHH

Phát biểu của PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, ĐHH

Phát biểu của TS. Soulignong SAIKOSY, Hiệu trưởng Trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào

TS. Hoàng Đình Trung, Phó trưởng Phòng ĐTSĐH, Trường ĐHKH, công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

Đại diện học viên tặng hoa cho ĐHH và 2 Trường

CÁC HÌNH ẢNH TRAO BẰNG CHO CÁC TÂN THẠC SĨ

TẶNG QUÀ LƯU NIỆM GIỮA CÁC ĐƠN VỊ

Người đăng: Administrator
Được đăng ở: Website chính