Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Đào tạo sau đại học

Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 1 năm 2022.

Sáng ngày 20/5, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học đã hoàn thành nhiệm vụ học tập trong năm 2022.

Tham dự có: PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật, Phó Trưởng Ban Đào tạo Đại học & CTSV, ĐH Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Vũ, Q. Chủ tịch Hội đồng Trường; Quí thầy cô đại diện các Khoa, phòng chức năng, Trung tâm Thông tin - Thư viện, đại diện tập thể hướng dẫn khoa học luận án Tiến sĩ và toàn thể nghiên cứu sinh và học viên cao học được công nhận tốt nghiệp.

Văn nghệ chào mừng

Có 187 học viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng trong năm 2022, trong đó có 94 học viên liên kết giữa Trường ĐH Khoa học và Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã được phát bằng vào tháng 4 năm 2022; 14 học viên ngành Khoa học môi trường liên kết giữa trường ĐHKH và trường ĐH Savannakhet, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào sẽ tổ chức trao bằng vào cuối tháng 5 năm 2022.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt này, có 09 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ. Trong đó, có 2 tân TS ngành KH máy tính, 1 tân TS ngành Hóa hữu cơ, 1 tân TS ngành Hóa lý thuyết và hóa lý, 2 tân TS ngành sinh lý học thực vật và  3 tân TS ngành Lịch sử thế giới. Có 79 học viên cao học được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ, trong đó: 14 tân thạc sĩ ngành Công tác XH; 02 tân thạc sĩ ngành Hoá lý thuyết & hoá lý; 02 tân thạc sĩ ngành Kỹ thuật địa chất; 09 tân thạc sĩ ngành Quản lý TN&MT; 14 tân thạc sĩ ngành Quản lý văn hoá; 07 tân thạc sĩ ngành Toán ứng dụng; 02 tân thạc sĩ ngành Triết học; 03 tân thạc sĩ ngành Lý luận văn học; 09 tân thạc sĩ ngành Ngôn ngữ học; 12 tân thạc sĩ ngành Văn học VN; 01 tân thạc sĩ ngành CNSH và 03 tân thạc sĩ ngành Lịch sử VN.

Đặc biệt, trong số 79 tân thạc sĩ được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng hôm nay, có 10  học viên ngành Công tác xã hội; 07 học viên ngành Quản lý văn hoá của lớp liên kết giữa Trường ĐHKH với Phân hiệu Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị. Đây là khóa thứ tư trong thành quả của sự hợp tác nhiều năm giữa hai cơ sở đạo tạo thuộc Đại học Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sĩ. Việc công nhận 09 tân tiến sĩ và 79 tân thạc sĩ đợt này đã góp phần khẳng định thương hiệu của Trường ĐHKH. Các anh chị có quyền tự hào về mái trường nơi các anh chị đã từng học tập và nâng cao trình độ. PGS.TS. Võ Thanh Tùng tin tưởng chắc chắn rằng, các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ sẽ trở thành những hạt giống quý của xã hội, sẽ là những chuyên gia, những nhà khoa học, nhà quản lý và hy vọng rằng những kết quả anh, chị thu được trong thời gian học tập tại Trường ĐHKH sẽ giúp ích cho công tác của mình. Mong rằng, sau khi tốt nghiệp ra trường, các anh, chị tiếp tục duy trì, tăng cường quan hệ hợp tác với Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng 

Trong những năm qua, Trường đã tìm kiếm các giải pháp để tăng qui mô và chất lượng đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Những giải pháp mới đã được áp dụng như: phát triển dạy online, thay đổi chương trình, nội dung học phần. Điều quan trọng là đi đôi với tăng qui mô cần chấn chỉnh hoạt động đào tạo nói chung để đưa chất lượng đào tạo lên mức cao hơn.

Đến năm 2020, Trường chúng đã mở thêm 09 mã ngành thạc sĩ: Quản lý văn hóa, Công tác xã hội, Kỹ thuật điện tử, Quản lý Công nghệ thông tin, Quản lý an toàn, sức khoẻ và môi trường, Sinh học, Hoá học, Văn học, Toán học và 01 mã ngành tiến sĩ  Khoa học môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người học.

Với tiềm lực của 13 khoa chuyên môn, 06 phòng chức năng, 01 trung tâm thông tin thư viện; 03 giáo sư, 36 PGS, 134 tiến sĩ và 158 thạc sĩ, nhà trường đang triển khai đào tạo 16 ngành tiến sĩ, 23 ngành thạc sĩ. Tính đến tháng 5/2022 với quy mô 536 học viên cao học và 71 nghiên cứu sinh đang theo học.

Hàng năm Nhà trường công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho hơn 300 học viên cao học và hơn 30 nghiên cứu sinh. Đây là nguồn nhân lực quý giá bổ sung cho nhu cầu đào tạo nhân lực của đất nước. Nhiều anh, chị em học viên của Trường ĐHKH sau khi ra trường đã thực sự phát huy được vốn kiến thức được đào tạo trong nhà trường và đảm đương những vị trí chủ chốt trong các trường học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất với vai trò là nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý…

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, Trường ĐHKH đã và đang mở rộng hoạt động phối hợp với các cơ sở đào tạo tại các địa phương này đồng thời  đưa ra các giải pháp mới để nâng cao chất lượng đào tạo và tăng nguồn tuyển sinh cao học trong tình hình mới.

 

Một số hình ảnh:

Tặng hoa cám ơn tập thể Giáo sư, Phó Giáo sư trực tiếp hướng dẫn Nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ

Đại diện tân thạc sĩ và tiến sĩ tặng hoa chúc mừng 

Trao bằng tiến sĩ

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi
Được đăng ở: Website chính