Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Các tin mới nhất

Khai mạc chương trình trao đổi sinh viên với ĐH Bansomdej, Thái Lan

Sáng ngày 5/4 tại phòng hội thảo H2 – Trường Đại học Khoa học đã diễn ra chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Bansomdej, Thái Lan. TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT đã đến tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Seminar khoa học của nhóm sinh viên Đại học Waseda, Nhật Bản tại Trường Đại học Khoa học.

Sáng ngày 14/03, tại phòng hội thảo H2 đã diễn ra buổi Seminar khoa học với chủ đề “Kế hoạch phục hồi cộng đồng bị tàn phá bởi thảm họa động đất và sóng thần ở Nhật Bản ngày 11/3/2011” do nhóm sinh viên đến từ Đại học Waseda, Nhật Bản trình bày.

Tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ của Trường Đại học Khoa học & Công nghệ Đài Loan.

Chiều ngày 8/3, tại phòng G13, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ đến từ Trường Đại học Khoa học & Công nghệ Đài Loan. TS.Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT cùng ban chủ nhiệm và giảng viên của Khoa CNTT đã tham dự tiếp đoàn.

Chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên giữa Trường ĐHKH và ĐH Tottori. Nhật Bản.

Từ ngày 5/3 đến ngày 10/3, Đoàn gồm 3 Giáo sư và 6 sinh viên của Trường Đại học Tottori, Nhật Bản đã đến Huế để phối hợp với cán bộ và sinh viên của Khoa Địa lý – Địa chất, Trường Đại học Khoa học tham gia nghiên cứu, thực địa và trao đổi chuyên môn.

Tiếp và làm việc với các Giáo sư đến từ Đại học Jame Madison, Mỹ.

Sáng ngày 5/3, tại phòng họp tầng 2 nhà A, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với các giáo sư đến từ đại học Jame Madison, Mỹ. Tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Trần Xuân Bình, Trưởng Khoa Xã hội học, Giám đốc Trung tâm KHXH&NV cùng các cán bộ của Khoa Xã hội học và Trung tâm KHXH&NV.

Tiếp và làm việc với Đoàn Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Sáng ngày 20/02, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đến từ Đại học Tokyo, Nhật Bản. PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT và Ban chủ nhiệm Khoa Môi trường đã tham gia tiếp và làm việc với đoàn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐÀI LOAN VÀ HỌC BỔNG TIẾNG HOA

Đại học Huế trân trọng thông báo thông tin về Chương trình Học Bổng Đài Loan (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) và Học Bổng tiếng Hoa Bộ Giáo dục (học tiếng Hoa ngắn hạn) của Chính phủ Đài Loan.

Hội thảo quốc tế “ Sự chuyển dịch của quá khứ: thiết kế nhà ở thành phố Huế”.

Sáng ngày 13/02, Trường Đại học Khoa học Huế phối hợp với Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế “Sự chuyển dịch của quá khứ: thiết kế nhà ở thành phố Huế”.

Bế mạc chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Bansomdej, Thái Lan.

Chiều ngày 29/12, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc chương trình trao đổi sinh viên với ĐH Bansomdejchapraya, Thái lan. PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng đã đến dự và trao chứng nhận cho 2 cán bộ và 20 sinh viên của ĐH Bansomdej.

Khai mạc chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Bansomedej, Thái lan.

Sáng ngày 19/12, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức khai mạc chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Bannsomedejchaopraya, Thái Lan. PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT đã tham dự và phát biểu chào mừng đoàn sinh viên và cán bộ của của Đại học Bansomedejchaopraya, Thái Lan đến giao lưu và học tập tại Trường.

Tiếp và làm việc với các đại diện của Hội đồng Khoa học đến từ các trường đại học ở Thái Lan.

Sáng ngày 16/12, tại phòng họp tầng 2 nhà A, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với hơn 20 đại diện của Hội đồng khoa học đến từ các trường đại học ở Thái Lan. PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng cùng các đại diện lãnh đạo Phòng KHCN-HTQT, Phòng ĐTSĐH, Khoa Hóa học, Khoa Sinh học, Khoa Toán và Khoa Môi trường đã tham dự và tiếp đoàn.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KÝ VĂN BẢN HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC SOJO, NHẬT BẢN

Sau một thời gian tiếp xúc, tìm hiểu và thảo luận giữa hai bên, Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế và Trường Đại học Sojo (Nhật Bản) đã chính thức ký kết Thỏa thuận trao đổi học thuật giữa hai trường.

Đại diện Trường Đại học Khoa học tham dự diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Đài Loan 2011

Ngày 23/11/2011, Đại học Đà Nẵng và Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Vụ Quan hệ Văn hóa và Giáo dục quốc tế (Bộ Giáo dục Đài Loan) đã tổ chức diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đài Loan 2011 về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Gần 100 trường ĐH, CĐ cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu và đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục của Việt Nam và Đài Loan tham dự.

Sáng ngày 18/11, tại Hội trường A1 - Trường Đại học Khoa học đã diễn ra Lễ bế mạc Lớp tập huấn “Các phương pháp hiện đại trong điều tra địa chất, thăm dò và đánh giá các mỏ khoáng chất công nghiệp”. PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng đã đến tham dự, phát biểu và tặng hoa cám ơn các chuyên gia đến từ công ty GET.

Tiếp và làm việc với Đại học Quảng Tây – Trung Quốc.

Chiều ngày 14/11, tại phòng khách Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Đại học Quảng Tây – Trung Quốc. Tham dự tiếp doàn có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Hà Văn Hành, Trưởng phòng ĐTĐH-CTSV.

Làm việc với các giáo sư đến từ ĐH Shizuoka và ĐH Yokohama, Nhật Bản

Ngày 9/11, Trường Đại học Khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với các Giáo sư đến từ Đại học Shizuoka và Đại học Yokohama, Nhật Bản. PGS.TS. Nguyễn Văn Tận, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng KHCN-HTQT, KHTC-CSVC, Ban chủ nhiệm Khoa Địa lý – Địa chất và Môi trường đã tham dự và tiếp đoàn

Trang: 1 . . . 12 13 14 15 16