Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên

Bế mạc và trao giải Cờ vua - Cờ tướng học sinh, sinh viên HUSC năm 2024

Ngày 20/10/2024, tại Hội trường A1 đã diễn ra Giải Cờ vua - Cờ tướng học sinh, sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế năm 2024.

Giải Cờ vua - Cờ tướng Học sinh, Sinh viên HUSC 2024 là hoạt động chào mừng năm học mới 2024 - 2025; chào mừng tân học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Huế và tân sinh  viên K48; chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Tham dự chương trình có: Thầy Lê Chí Hùng Cường, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế; Thầy Bùi Quang Vũ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; Thầy Nguyễn Minh Cần, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh; Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Tổ chức và Hành chính; Thầy Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng ĐTĐH và CTSV; đồng chí Trần Thị Hà Trang, Bí thư Đoàn Trường;  đồng chí Nguyễn Tường Du, Phó Bí thư TT Đoàn Trường, Chủ tịch HSV Trường, Trưởng Ban Tổ chức giải; đồng chí Nguyễn Đức Nhật Quang, Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Võ Văn Thành, Phó Chủ tịch HSV Trường, Phó Trưởng BTC giải; đồng chí Đinh Thanh Thiên, Phó Chủ tịch HSV Trường, Phó Trưởng BTC giải. Về phía đơn vị đồng hành có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Trường An; bà Hồ Thị Phương Trinh, đại diện công ty đồng phục Thiên Việt. Về phía Trọng tài có ông Nguyễn Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Trọng tài; bà Hà Phương Hoàng Mai, thành viên Tổ Trọng tài . Các đồng chí trợ lý trọng tài, thành viên BTC, và toàn thể các HLV, VĐV, CĐV, Trưởng đoàn các đơn vị.

Đây là môn thể thao trí tuệ được đông đảo học sinh, sinh viên nhà Trường quan tâm, tham gia giải năm nay có 19 Liên Chi hội các Khoa, Câu lạc bộ Đội Nhóm và Đoàn Trường THPT Chuyên Khoa học Huế với gần 150 vận động viên, HLV, Trưởng đoàn tham gia.

Giải được tổ chức trong 01 ngày, thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 7 ván đầy kịch tính, hấp dẫn, sôi nổi. Theo Trọng tài nhận định, giải đấu này có chất lượng chuyên môn cao với nhiều kỳ thủ kỳ cựu lẫn những kỳ thủ mới tham gia lần đầu với sự góp mặt của các em học sinh THPT các bạn sinh viên năm thứ nhất. Các kỳ thủ thi đấu hết mình, để lại nhiều dấu ấn với nhiều nước cờ hay, hấp dẫn. Đây là sân chơi để những người yêu thích, đam mê cờ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, qua giải đấu, ban tổ chức sẽ tuyển chọn những những nhân tố tiềm năng mới bổ sung vào đội tuyển cờ của Trường để bồi dưỡng tham gia thi đấu các giải Đại học Huế và các đơn vị tổ chức.

CẬP NHẬT KẾT QUẢ GIẢI ĐẤU:

* GIẢI CÁ NHÂN

+ Giải Nhất: Trường THPT Chuyên Khoa học Huế

+ Giải Nhì: LCH Khoa Công nghệ thông tin

+ Giải Ba: LCH Khoa Báo Chí - Truyền Thông

Xin chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt giải trong giải đấu. Hy vọng các VĐV vẫn sẽ giữ vững tinh thần này trong các giải đấu tiếp theo.

Hội Sinh viên

Được đăng ở: Website chính