Thông báo

Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2022

Sáng ngày 23/2, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức Cuộc thi tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng; Hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”.

Đồng thời, tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngoài ra, Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022.

Đối tượng dự thi là tất cả Thanh thiếu niên, Nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 18 tuổi đều có quyền dự thi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia. Các em nộp hồ sơ dự thi tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (tầng 2, số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế; email: banthongtinlhhtthue@gmail.com – Website: www.husta.vn) ; thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: hết 17 giờ 00 ngày 31/3/2022.

Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm: Giải Đặc biệt: 15 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Giải Nhất: 08 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Giải Nhì : 06 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Giải Ba: 04 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Giải Khuyến khích: 02 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Các tác giả đạt giải Đặc biệt và giải Nhất được đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo. Các đề tài đạt giải Ba trở lên sẽ được chọn tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai Cuộc thi.

THỂ LỆ CUỘC THI

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn

Người đăng: Admin khối chuyên
Được đăng ở: Trường THPT Chuyên

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp