Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Khoa Lịch sử

Thăm sinh viên của Khoa đang học Quân sự tại Trung tâm Giáo dục - Quốc phòng

Chiều ngày 04.8.2020 (Thứ 3), Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tiến hành thăm hỏi, động viên kịp thời và trao quà cho sinh viên của Khoa đang học Quân sự tại Trung tâm Giáo dục - Quốc phòng, Đại học Huế ở Phú Bài.

Tham gia hoạt động này có thầy Hoàng Văn Hiển (Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế), thầy Dương Quang Hiệp (Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa), thầy Nguyễn Văn Quảng (Phó Trưởng Khoa), thầy Mai Văn Được (Bí thư LCĐ, Trợ lý CVHT ngành Lịch sử), cô Hoàng Thị Anh Đào (Phó Bí thư LCĐ, Trợ lý CVHT ngành ĐPH). Tại buổi gặp gỡ, thầy Dương Quang Hiệp đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập, dặn dò, động viên các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp để hoàn thành khóa học của mình. Khoa cũng đã trao các phần quà gồm khẩu trang y tế và các loại thực phẩm thiết yếu như sữa, mì tôm, xúc xích, bánh kẹo cho 45 sinh viên của Khoa đang theo học tại Trung tâm, với tổng trị giá 3.200.000 đồng (mỗi suất hơn 70.000đ/1 sv).
 
Để có được các phần quà động viên sinh viên nói trên, BCN Khoa đã vận động sự hỗ trợ của thầy, cô cùng một số anh, chị cựu sinh viên của Khoa. Tuy thời gian gấp rút, song Khoa đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý thầy, cô cùng các anh, chị cựu sinh viên, như: Thầy Hoàng Văn Hiển; anh Phan Đình Trung (Trưởng Phòng Kinh tế, Báo Hà Tĩnh, cựu sinh viên Sử K20), anh Hoàng Sơn (Nhà thuốc Sơn Oanh, Quảng Bình, cựu sinh viên Sử K20); anh Trần Quyết Thắng (Giám đốc Công ty Xây dựng và Vận tải An Phú, Quảng Bình, cựu sinh viên Sử K29), anh Hoàng Thiên Chính (Phó Giám đốc Công ty Nhôm Kim Ngọc Huế, cựu sinh viên Đông phương học K34). Với tổng số tiền nhận được là 5.200.000đ, BCN Khoa quyết định trích 3.200.000đ để mua và trao quà cho các em sinh viên đang học tập quân sự, số còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ hoạt động phong trào của sinh viên trong học kỳ I năm học 2020 - 2021 sắp tới.
 
Trước đó, theo chủ trương chung của Ban Giám hiệu Nhà Trường, các thầy, cô trong Khoa đã quyên góp, ủng hộ số tiền 2.200.000đ tham gia vào hoạt động trao quà chung cho sinh viên đang học quân sự tại Phú Bài do Trường tổ chức vào ngày 03.8.2020.
 
Nhân đây, Khoa Lịch sử xin chân thành cảm ơn quý thầy, cô giáo, các anh, chị cựu sinh viên đã ủng hộ hoạt động của Khoa. Xin kính chúc quý thầy, cô, các anh, chị cựu sinh viên mạnh khỏe, thành đạt. Hy vọng trong thời gian đến, Khoa tiếp tục nhận được những tình cảm quý báu của quý thầy cô, quý anh chị cựu sinh viên đối với các lớp sinh viên của Khoa hiện nay.
 
Tin và ảnh: Mai Văn Được
Người đăng: Khoa Lịch sử