Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Khoa Lịch sử

Ca sĩ Tăng Duy Tân, cựu sinh viên Đông phương học K37 về thăm Khoa Lịch sử

Vào ngày 08 tháng 10 năm 2024, trong tiết trời thu và những cơn mưa Huế làm rung động lòng người, Khoa Lịch sử đã rộn ràng chào đón Nguyễn Tăng Duy Tân, cựu sinh viên ngành Đông phương học K37 (2013-2017), Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, nay là ca - nhạc sĩ của nhiều bản hit đình đám như : “Cắt đôi nỗi sầu”, “Dạ vũ”, “Bật tình yêu lên”... về thăm Khoa sau 7 năm ra Trường.

Tại buổi gặp mặt, có sự tham dự đông đảo của quý thầy, cô và các bạn sinh viên. Về phía lãnh đạo Nhà trường, có TS. Bùi Quang Vũ - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Phòng tổ chức và Hành chính, đồng chí Nguyễn Tường Du - Phó bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội sinh viên. Về phía Khoa Lịch sử, có sự tham dự của TS. Dương Quang Hiệp - Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Văn Quảng - Phó trưởng Khoa, TS. Lê Thị Anh Đào - Trưởng Bộ môn Lịch sử Thế giới và Đông phương học, cùng quý thầy cô trong khoa và đặc biệt là sự tham gia rất đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa.
Khi nghe tin ca sĩ Tăng Duy Tân sẽ về thăm Khoa, tất cả mọi người đều hồi hộp ngóng chờ từ buổi trưa ngày 08 tháng 10 năm 2024, mặc dù nam ca sĩ cho biết là 14 giờ mới có mặt. Các bạn sinh viên hò reo trong tâm trạng vui mừng khi được gặp thần tượng của mình.
Trong không gian ấm áp và tươi vui của Phòng họp Khoa, thầy và trò cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp trong thời gian em Nguyễn Tăng Duy Tân theo học ngành Đông phương học tại Khoa từ năm 2013-2017. Thầy Bùi Quang Vũ, thầy Dương Quang Hiệp cũng như quý thầy cô khác đều bày tỏ tâm trạng vui mừng khi sinh viên của mình thành đạt theo một con đường riêng, không giống với nhiều bạn sinh viên khác. Thầy cô trong Khoa luôn tự hào vì Khoa có những sinh viên thành đạt trong mọi lĩnh vực, trong đó có em Nguyễn Tăng Duy Tân.
Ca sĩ Tăng Duy Tân tâm sự: “Nhờ những kiến thức về ngôn ngữ, lịch sử và văn hoá được trang bị trong trường đại học, sự dạy dỗ của quý thầy cô đã giúp bạn có thể hát được các bài hát tiếng Trung, có nền tảng kiến thức và cảm hứng để sáng tác những bài hát truyền cảm, mê hoặc lòng người, có tư duy tốt trong việc tổ chức các hoạt động và sự kiện”.
Bên cạnh đó, Ca sĩ Tăng Duy Tân cũng cho rằng: “Để trở thành người nghệ sĩ chân chính và thành công, ngoài năng khiếu âm nhạc, những kiến thức về lịch sử, văn hoá được học trong giảng đường đại học cũng đã giúp sức rất nhiều cho nam ca sĩ”.
Các bạn sinh viên tham dự đã đặt rất nhiều câu hỏi cho nam ca sĩ, điều ấn tượng là nam ca sĩ đã chia sẻ: “Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế là ngôi nhà với bao kỷ niệm đẹp và là nơi ấp ủ ước mơ để anh trở thành ca sĩ”. Anh mong rằng, “các bạn sinh viên hiện đang học trên ghế nhà trường, cần chăm chỉ học tập, rèn luyện và hãy để niềm đam mê, hoài bão của mình được tung cánh bay cao, bay xa”.
Nam ca sĩ Tăng Duy Tân hiện tại rất thành công trên con đường ca hát và sáng tác, là idol của nhiều người hâm mộ. Thể loại nhạc yêu thích của anh là V-pop, R&B, EDM với những bài hát đi vào lòng người và trong thời gian tới, anh sẽ ra Album mới, hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai.
Chuyến thăm không chỉ là kỷ niệm đẹp của nam ca sĩ Tăng Duy Tân mà còn là nguồn động lực cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập và phát triển bản thân.
Xin chúc mừng em Nguyễn Tăng Duy Tân – ca sĩ Tăng Duy Tân, chúc em luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn!
-------------------
𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐒𝐔̛̉, 𝐓𝐑𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆 Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐇𝐎̣𝐂, Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐇𝐔𝐄̂́ - HỘI TỤ TRI THỨC, NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI
77 Nguyễn Huệ, TP. Huế
0855194999 (thầy Nguyễn Văn Quảng)