Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế

Ký kết MoU với Viện King Mongkut, Thái Lan (King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang)

Chiều ngày 12/08, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ MoU với Viện King Mongkut, Thái Lan (KMITL).

Tham dự có: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa và các giảng viên của Khoa Kiến trúc; GS. Antika Sawadsri, Trưởng Khoa Kiến trúc, Viện KMITL, Chủ tịch hội đồng các Trưởng Khoa Kiến trúc của Thái Lan và đoàn 16 cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc Khoa Kiến trúc của Viện KMITL.

Viện KMITL là viện mang tên vua Thái Lan Mongkut, nằm trong top 350 đại học trên thế giới, đứng thứ nhất Thái Lan và thứ ba Đông Nam Á. Trường ĐHKH và Viện KMITL đã có quan hệ hợp tác từ tháng 4/2018, trên cơ sở đó, hai bên đã có nhiều trao đổi và đề xuất các nội dung hợp tác về đào tạo, trao đổi sinh viên, học viên cao học và phối hợp tổ chức hội thảo…Phía Viện KMITL mong muốn được hợp tác để tổ chức các buổi workshop giữa hai bên, tổ chức các buổi dạy chuyên đề do chuyên gia bên học viện KMITL đảm nhận; Trao đổi sinh viên, học viên và hợp tác nghiên cứu nhằm đối sánh sự tương đồng và dị biệt về kiến trúc của hai nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã bày tỏ sự vui mừng về việc ký kết giữa Trường ĐHKH và Viện KMITL. PGS.TS.Hoàng Văn Hiển cho rằng đây là việc cần thiết cho sự phát triển của cả hai bên. Nội dung của biên bản thỏa thuận hợp tác bao gồm các nội dung như hợp tác trao đổi học giả, trao đổi sinh viên, học viên cao học, hợp tác tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn; tham gia nghiên cứu và phát triển các dự án; trao đổi các thông tin học thuật và ấn phẩm khoa học …

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ ký kết

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật trong việc phát huy thế mạnh của 2 đơn vị. Đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

Tiếp đó, ngày 13/08, hai bên đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “The Dynamic of Cultural Heritage of Thailand and Vietnam” (Di sản văn hóa Thái Lan và Việt Nam) tại Khoa Kiến trúc, Trường ĐHKH.

Một số hình ảnh:

Được đăng ở: Website chính