Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Trường THPT Chuyên

GIẢI NHẤT CUỘC THI "KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC"

Từ ngày 10/02 đến ngày 12/02, học sinh Khối THPT Chuyên đã tham gia Cuộc thi "Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học" do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Đề tài "NGHIÊN CỨU THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA XUYẾN CHI (Bidens pilosa) Ở TỈNH THỪA THIÊN HUẾ" do hai bạn Hồ Thị Diệu Na (11 Chuyên Tin1) và Lê Thị Như Ý (11A) dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Trung Hiếu đã vinh dự đạt GIẢI NHẤT Cuộc thi "Khoa học - Kỹ thuật cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2021 - 2022".
 
 
Từ việc nghiên cứu các thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của cây xuyến chi ở tỉnh Thừa Thiên Huế, hai bạn đã chiết xuất ra những sản phẩm hữu dụng trong đời sống: cốm, kem đánh răng, dung dịch vệ sinh phụ nữ. Đây là những sản phẩm hữu cơ, an toàn, nguyên vật liệu dễ kiếm, đặc biệt chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư.
 
 
Đề tài đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng Ban Giám khảo lĩnh vực Hóa - Sinh, và được trao giải Nhất hoàn toàn xứng đáng. Đề tài sẽ được gửi đi dự thi Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia.
 
 
Với thế mạnh về cơ sở vật chất, đội ngũ chuyên gia khoa học cùng chiến lược phát triển của Nhà trường, trong những năm vừa qua, Khối THPT Chuyên đã tạo điều kiện cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học. Các đề tài thuộc nhiều lĩnh vực đã và đang được cấp kinh phí để triển khai, nhằm giúp học sinh nhận diện năng lực, phẩm chất của mình; khơi dậy niềm đam mê, định hướng nghề nghiệp tương lai.
Một số hình ảnh cuộc thi:
 
 
Ảnh: CLB Truyền thông & Kỹ năng Khối THPT Chuyên
Người đăng: Admin khối chuyên