Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Trường THPT Chuyên

HÀNH TRÌNH “KHÁM PHÁ BẢN THÂN VÀ LẬP TRÌNH TƯƠNG LAI”

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh phổ thông trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

    Với học sinh cuối cấp, nhất là cấp học có tính bản lề như cấp 2 lên cấp 3, việc định hướng tương lai cho các em có vai trò rất quan trọng. Điều này sẽ giúp các em sớm nhận ra năng lực, sở trường, đam mê của mình. Cùng với sự đồng hành của gia đình, nhà trường, xã hội, các em có thể phát triển bản thân, tạo dựng cơ hội, lập trình tương lai.

    Nhận thức được vai trò quan trọng này, cũng như thấu hiểu những khó khăn của phụ huynh, học sinh, nhà trường, trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh phổ thông trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Các chuyên gia hướng nghiệp, đào tạo kĩ năng đã đồng hành cùng học sinh trong việc khám phá và nhận diện bản thân, hiểu biết về ngành nghề, cơ sở đào tạo, nhu cầu và xu thế xã hội.

    Tiếp nối các cuộc hành trình, thầy, cô THPT Chuyên, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã đến với học sinh ở hai huyện: Quảng Điền và Phong Điền của Tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại đây, thầy, cô đã có những buổi trò chuyện cởi mở, giúp các em xác định thế mạnh, thiên hướng, và nhất là tiếp thêm niềm tin, động lực để các em phát huy năng lực, theo đuổi đam mê, tạo dựng nền tảng, hướng đến tương lai tốt đẹp.

    Các em học sinh đã thật sự hào hứng với những chia sẻ của thầy, cô. Những thông tin được hồi đáp phần nào cho thấy sự quan tâm của học sinh, và qua đó là trách nhiệm của mỗi em với tương lai của mình. Đó chính là động lực để hành trình khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế tiếp tục đến với những vùng đất khác.

Người đăng: Admin khối chuyên