Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Trường THPT Chuyên

Đồng hành với phụ huynh trong chương trình: "CÙNG CON CHỌN TRƯỜNG"

Đồng hành với phụ huynh trong chương trình: "CÙNG CON CHỌN TRƯỜNG"

    Tiếp nối hoạt động hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh tại các trường THCS ở huyện Hương Thủy, ngày 24/04/2021, thầy, cô THPT Chuyên, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi gặp mặt hơn 100 phụ huynh khối lớp 9 trường THCS Thủy Thanh trong chương trình: "CÙNG CON CHỌN TRƯỜNG".

    Trong chương trình, các thầy, cô đã chia sẻ những thông tin ngắn gọn, hữu ích về nhu cầu xã hội, định hướng nghề nghiệp, cách thức tìm hiểu và phát triển năng lực cá nhân. Từ đó giúp phụ huynh có thể có những hình dung ban đầu về bức tranh toàn cảnh tình hình và xu hướng xã hội hiện nay cũng như các năm tiếp theo.

    Thông qua chương trình, phụ huynh của học sinh cuối cấp THCS đã nhận thức được vai trò của việc định hướng sớm từ phía gia đình, nhà trường, xã hội nhằm khuyến khích, phát triển tố chất, sở trường, thiên hướng của học sinh.

    Cũng trong chương trình này, thầy, cô THPT Chuyên cũng đã giới thiệu những ưu việc của mô hình đào tạo chuyên. Với những lợi thế cùng sự đầu tư bài bản, THPT Chuyên, Trường Đại học Khoa học đã và đang là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Một trong những mục tiêu của Trường là khám phá, nhận diện và phát triển tố chất, năng lực, sở trường, đam mê, kĩ năng của các em học sinh. Từ đó nhà trường giúp các em xây dựng nền tảng vững chắc để tiếp tục hành trình hướng đến tương lai sau này.

    "CÙNG CON CHỌN TRƯỜNG", "HƯỚNG NGHIỆP CÙNG CON", "KHÁM PHÁ BẢN THÂN VÀ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI" là các chương trình được thầy, cô THPT Chuyên, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức tại nhiều trường THCS trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua chương trình này, các chuyên gia hướng nghiệp, kỹ năng đã nâng cao nhận thức của phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của hoạt động hướng nghiệp. Trong đó làm rõ vai trò của gia đình và nhà trường trong việc định hướng cho các em học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực, tính cách, xu thế xã hội, điều kiện gia đình… Đặc biệt, các em học sinh sẽ được các chuyên gia gợi mở cách thức khám phá năng lực, tính cách, thiên hướng của bản thân. Từ đó tự mình nỗ lực để có thể phát huy tiềm năng, lợi thế trong quá trình học tập cũng như bước đường tương lai sau này. Chương trình sẽ tiếp tục đồng hành với học sinh và phụ huynh của nhiều trường khác trong và ngoài địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tiếp theo.

Người đăng: Admin khối chuyên