Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Trường THPT Chuyên

THÔNG BÁO PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CHO HỌC SINH KHỐI THPT CHUYÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

THÔNG BÁO Về phương án tổ chức hoạt động giáo dục cho học sinh Khối THPT Chuyên,

năm học 2021 - 2022

    Theo Quyết định số 2551/QĐ-BGDĐT ngày 04/8/2021 về việc Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quyết định số 2083/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022, Nhà trường đã ra thông báo ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 của Khối Trung học phổ thông (THPT) Chuyên. Theo đó, ngày khai giảng năm học mới: 05/9/2021; ngày bắt đầu học chính thức: 06/9/2021. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Nhà trường thông báo các phương án tổ chức hoạt động giáo dục cho học sinh Khối THPT Chuyên, năm học 2021 - 2022 như sau:

1. Phương án 1

a) Khi tình hình Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, Nhà trường sẽ tận dụng “thời gian vàng” để tổ chức hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường, trong đó tập trung cho công tác dạy học theo kế hoạch và thời khóa biểu đã ban hành. Khi đến trường, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn (chai nước sát khuẩn đặt ở hành lang phòng học) và thực hiện các biện pháp phòng dịch khác.

b) Trong trường hợp một số học sinh không thể đến lớp học trực tiếp do địa phương cư trú đang trong thời gian cách ly: Nhà trường sẽ tổ chức lớp học tại phòng chuyên dụng có lắp đặt máy camera ghi lại hình ảnh của buổi học và truyền trực tuyến đến học sinh.

2. Phương án 2

a) Khi tình hình Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng, học sinh tạm nghỉ học không đến trường và Nhà trường sẽ tổ chức hình thức dạy học trực tuyến trên phần mềm classroom.

- Nhà trường hỗ trợ tạo classroom từng môn học cho từng lớp; tạo đường link google meet; mời giáo viên bộ môn và học sinh tham gia lớp.

- Giáo viên bộ môn chuẩn bị nguồn học liệu, bài giảng, hệ thống bài tập để tải lên classroom.

- Đến lịch phân công trên thời khóa biểu, giáo viên và học sinh dùng tài khoản đuôi husc.edu.vn đăng nhập vào classroom để tổ chức dạy và học.

- Công tác tạo classroom, mời giáo viên bộ môn và học sinh tham gia lớp sẽ được hoàn tất trước 17 giờ ngày 03/9/2021. Sau thời gian này, giáo viên và học sinh có thể đăng nhập để kiểm tra và thử nghiệm phầm mềm. Nếu có gì trục trặc, giáo viên và học sinh vui lòng liên hệ Thầy Tôn Thất Tuấn theo số điện thoại: 0976.278.233 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

b) Đối với những học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến: Nhà trường tiến hành rà soát, nắm chắc số lượng học sinh, yêu cầu giáo viên bộ môn chuẩn bị nguồn học liệu, bài tập, phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh hướng dẫn các em tự học tại nhà.

3. Học sinh truy cập Website: http://husc.hueuni.edu.vn/khoichuyen/ hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/khoichuyendhkh để cập nhật thông báo của nhà trường cho năm học 2021 - 2022.

 

Trên đây là thông báo về các phương án tổ chức hoạt động giáo dục cho học sinh Khối THPT Chuyên, năm học 2021 - 2022, nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh chuẩn bị cho cả hai phương án. Đến gần thời điểm tổ chức dạy học, Nhà trường sẽ có thông báo phương án chính thức để cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện.

 

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

(đã kí)

Trần Ngọc Tuyền

                                           

Người đăng: Admin khối chuyên