Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Khoa Xã hội học và Công tác xã hội

Các hoạt động của dự án DVINE

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án DVINE, Khoa Công tác xã hội đã phối hợp và làm việc với các đối tác trong mạng lưới của dự án để tổ chức 2 khóa học chuyên sâu "Phát triển cộng đồng" và "Các phương pháp giao tiếp" trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 09 năm 2019. Các khóa học được thiết kế với các hoạt động giảng dạy vô cùng mới lạ bởi các giảng viên nước ngoài đến từ Phần Lan, Na-Uy và Thổ Nhĩ Kỳ. Đối với khóa học "Phát triển cộng đồng", bên cạnh việc tham gia các giờ học trên lớp nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng, các bạn sinh viên đã được tham gia học tập trải nghiệm tại thôn Dỗi, xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông và được thực hiện phương pháp photovoice (chụp ảnh và kể chuyện bằng hình ảnh) khi làm việc với người dân tại địa phương. Bên cạnh đó, nhóm giảng viên và sinh viên còn được giao lưu với người dân địa phương và tìm hiểu các tập tục, văn hóa đời sống của người Cơ-tu. Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động lần này của dự án, các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham gia khóa học "Các phương pháp giao tiếp". Trong khóa học này, sinh viên đã được thực hành sắm vai, mô phỏng 1 trường hợp thực tế khi phải làm việc với bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân tại bệnh viện. Qua đó, các bạn có thể hiểu và biết thêm các phương pháp giao tiếp mới thông qua hình ảnh, cử chỉ và ngôn ngữ ký hiệu.
Hi vọng rằng, trong những hoạt động tiếp theo của dự án, các bạn sinh viên vẫn sẽ tiếp tục tích cực tham gia các khóa học bổ ích như thế này. Và đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các giảng viên nước ngoài đã đem đến không gian học tập và trải nghiệm vô cùng năng động, tạo hứng thú cho sinh viên tham gia nhiệt tình trong tất cả các hoạt động

Người đăng: Khoa XHH&CTXH