Tin tức

Khởi động chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế về khoa học sự sống và môi trường

Sáng ngày 30/3/2024, lễ ký kết văn bản hợp tác đào tạo thạc sĩ giữa Trường sau Đại học về Khoa học Môi trường, Sự sống, Tự nhiên và Công nghệ thuộc Đại học Okayama, Nhật Bản (viết tắt là OU-ELST) với trường Đại học Nông Lâm (HUAF) và trường Đại học Khoa học (HUSC), Đại học Huế đã được diễn ra.

Các bên đã nhất trí triển khai Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quốc tế về Khoa học sự sống và Môi trường cho sức khoẻ của hành tinh (International Master’s Program in Environmental and Life Sciences for Planetary Health “OVIMP”). Hàng năm, 04 học viên cao học năm thứ nhất của HUAF và HUSC đạt thành tích xuất sắc trong học tập và đáp ứng điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ sẽ được chuyển tiếp sang học năm thứ 2 tại OU-ELST (Nhật Bản), tiếp tục hoàn thành chương trình học tập và nghiên cứu để được Đại học Okayama cấp bằng Thạc sĩ. Học bổng toàn phần (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) trong thời gian ở Nhật Bản sẽ do Đại học Okayama tài trợ. Bên cạnh đó, 08 học viên sẽ được xem xét cấp học bổng bán phần (toàn bộ học phí), chi phí ăn ở, đi lại sẽ do học viên tự chi trả.

Ngay trước đó, trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Okayama và Đại học Huế, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quốc tế về sự bền vững của hệ thống Nông thôn và Môi trường (Okayama-Hue International Master’s Program in Sustainability of Rural and Environmental Systems) vừa kết thúc 15 khoá đào tạo với 117 học viên tốt nghiệp, trong đó gần 70% được chuyển tiếp lên chương trình đào tạo tiến sĩ ở Nhật Bản và một số nước khác.

Đại học Okayama là một trong những Đại học Quốc gia hàng đầu ở Nhật Bản tiên phong về việc đóng góp cho 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nhằm chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo sự thịnh vượng cho tất cả mọi người. Trong tổng số khoảng 15.000 sinh viên, có hơn 3.000 học viên sau đại học và gần 1.000 sinh viên quốc tế ở các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Một số hình ảnh của lễ ký kết:

 

Khoa Môi trường

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp