Tin tức

Đón tiếp GS. Sacko Oussouby, Trường ĐH Kyoto Seika, Nhật Bản

Ngày 28/02, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Sacko Oussouby, Trường ĐH Kyoto Seika, Nhật Bản.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa cùng các giảng viên của Khoa Kiển trúc và TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT.

Sacko Oussouby, nguyên là Hiệu trưởng Trường ĐH Kyoto Seika, Nhật Bản, hiện tại giáo sư làm việc tại Khoa Nghệ thuật Tự do, Khoa Nhân văn, Đại học Kyoto Seika.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng đã vui mừng chào đón Giáo sư đến thăm và làm việc với Trường. Trường ĐHKH và Trường ĐH Kyoto Seika đã ký kết biên bản ghi nhớ MOU vào năm 2022 cụ thể thông qua Khoa Manga và Khoa Media của Trường Kyoto Seika. Theo đó, từ năm 2022, các sinh viên của trường ĐH Kyoto Seika, Nhật Bản đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại trường ĐHKH Huế với nhiều hoạt động như: giao lưu văn hóa, tổ chức các buổi seminar khoa học về các vấn đề liên quan… Năm 2023, 08 sinh viên của Khoa Kiến trúc, Trường ĐHKH đã sang trường Nhật Bản trong vòng 5 ngày theo lời mời của ĐH Kyoto Seika.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiếp tục trao đổi về các hoạt động trong chương trình trao đổi sinh viên và đặc biệt giới thiệu về các chương trình thực tập sinh. TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng mong muốn thông qua buổi làm việc này, hợp tác giữa hai trường càng ngày càng phát triển và bền vững./.

Một số hình ảnh:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp