Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Tổ chức và Hành chính

Thực hiện ngồi học giãn cách, kiểm tra sức khỏe sinh viên khi đến trường

Sau thời gian tạm nghỉ học tập trung do dịch COVID-19, sáng 4/5, sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế bắt đầu trở lại trường học tập.

Từ sáng sớm, sinh viên đã đến trường để được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Trong các lớp học, cán bộ giảng dạy cũng nhắc nhở sinh viên thực hiện giãn cách, mỗi sinh viên ngồi một bàn, đồng thời thực hiện điểm danh nghiêm túc để theo dõi thông tin dịch tễ.

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế cho biết: “Việc giãn cách tại trường ĐH thuận lợi hơn bậc phổ thông bởi sinh viên học theo tín chỉ nên không tập trung toàn bộ người học đến trường một lúc, cơ sở vật chất cũng được đảm bảo để giãn cách”.

Cũng trong sáng nay, theo đại diện Ban Đào tạo và Công tác Sinh viên ĐH Huế, các trường thành viên Đại học Huế cũng đã thông báo đến sinh viên chủ động cách ly ở nhà và báo cho nhà trường, cơ quan y tế nếu có những biểu hiện nghi ngờ về sức khỏe liên quan đến dịch COVID-19. Khi đến trường, sinh viên, học viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Kết thúc mỗi buổi học, các trường cũng sẽ duy trì vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định.

* Một số hình ảnh:

Cán bộ cũng xếp hàng chờ đo thân nhiệt như sinh viên

Sinh viên được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Các trường hợp thân nhiệt, sức khỏe bình thường mới được vào lớp

Ngoài máy đo thân nhiệt do cán bộ y tế trực tiếp đo, Trường ĐH Khoa học còn sử dụng kết hợp thêm máy đo thân nhiệt tự động

Thực hiện giãn cách trong lớp học

Nhiều trường cũng dán thêm hướng dẫn quy trình rửa tay thường quy cho cán bộ, sinh viên, học viên

Sinh viên đeo khẩu trang nghiêm túc khi đến lớp

Clip máy đo thân nhiệt tự động

Theo Báo Thừa Thiên Huế

Người đăng: Trần Thị Mai Thi
Được đăng ở: Website chính