Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Tổ chức và Hành chính

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 13/2, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp với Trạm Y tế phường Phú Nhuận, TP. Huế tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường còn trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn Nano Silver ở các khu vực phòng làm việc, phòng học, đồng thời dán poster hướng dẫn, nhắc nhở sinh viên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Lãnh đạo, cán bộ Nhà trường cùng đội ngũ nhân viên y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng ở 93 phòng học; 85 phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy; 72 phòng làm việc, văn phòng các khoa, phòng chức năng cùng 2 phòng hội trường, hội thảo. PGS.TS Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng cho biết: "Bên cạnh việc phun Cloramin B khử trùng, Nhà trường đã giao cho phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu, khoa Vật lý điều chế gel rửa tay sát khuẩn Nano Silver, bố trí tại tất cả các phòng học, phòng làm việc. Nhà trường cũng đề nghị lãnh đạo phòng chức năng, khoa chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền cho sinh viên biện pháp phòng chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp Covid-19". Trong thời gian tới, Nhà trường đã có kế hoạch phun khử trùng các lần tiếp theo khi sinh viên quay lại học tập để đảm bảo sự yên tâm, độ an toàn cao nhất cho người học và cán bộ, giảng viên. Được biết, bước đầu phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu (khoa Vật lý) đã điều chế hơn 100 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn. Nhà trường sẽ tiếp tục sản xuất phục vụ giảng viên, sinh viên cho đến khi dịch bệnh được khống chế.

Ngoài việc phun khử trùng và điều chế, trang bị gel sát khuẩn Nano Silver, Nhà trường cũng đã tiến hành dán hơn 40 poster với các nội dung hướng dẫn, nhắc nhở sinh viên phòng ngừa dịch bệnh. Thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học cho biết: "Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, đăng tải, bố trí các thông điệp, poster theo nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, thành lập các nhóm cán bộ, sinh viên thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến trong sinh viên để có hướng xử lý kịp thời. Mỗi sinh viên phải có ý thức tự giác thực hiện phòng chống dịch bệnh, đồng thời là tuyên truyền viên kêu gọi, nhắc nhở người thân và bạn bè. Khuyên mọi người luôn nâng cao tinh thần tự giác phòng ngừa, không được chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang và bi quan, đặc biệt là không được tung tin hay đăng bài thất thiệt, không đúng sự thật gây hoang mang trong dư luận".

Trong thời gian tới, mặc dù sinh viên chưa đi học trở lại, tuy nhiên Nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện phun thuốc khử trùng định kỳ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bố trí chai rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho sinh viên và cán bộ, giảng viên. Tất cả các phương án nhằm đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh cho gần 4000 HSSV, học viên và hơn 500 cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên của Trường

Dán poster tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Phun thuốc Cloramin B khử trùng

Cán bộ trường ĐHKH và nhân viên y tế phối hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh