Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Phòng Tổ chức và Hành chính

Khai mạc Kỳ thi OLP Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế mở rộng năm 2019.

Chiều ngày 26/11, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra buổi khai mạc cuộc thi “OLP Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH mở rộng năm 2019”

Tham dự có: Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin Tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Hồ Thuỷ Sơn, Trưởng Phòng CNTT - Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Hội Công nghệ phần mềm HSA tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Tống Phước Minh, Phó Chủ tịch Hội Công nghệ phần mềm HAS tỉnh Thừa Thiên Huế; Thầy Kondo Hidemasa, Giáo sư thính giảng tại Trường ĐHKH, Chủ tịch dự án Intership cùng đại diện các công ty tài trợ cho cuộc thi; đại diện lãnh đạo các Trường THPT Quốc Học, Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Trường Tộ, Gia Hội, Nguyễn Tri Phương và trường Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa CNTT trường ĐHKH, toàn thể giảng viên của Khoa CNTT và rất đông các em sinh viên tham gia dự thi và cổ vũ.

Cuộc thi “OLP Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH mở rộng năm 2019” do Khoa CNTT, Trường ĐHKH Huế phối hợp với công ty Career Design  tổ chức. Đây là sân chơi dành cho sinh viên trong toàn Đại học Huế và các học sinh cấp 3 trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Là cuộc thi lần đầu tiên mô phỏng theo thể thức thi OLP của quốc gia nhằm mục đích nâng cao kỹ thuật lập trình và niềm đam mê lập trình của sinh viên và tạo sự kết nối giữa các trường có đào tạo CNTT trên địa bàn tỉnh, gắn kết giữa các Trường đại học và các trường trung học phổ thông, đồng thời nhằm tìm kiếm các tài năng sinh viên bổ sung vào đội tuyển của Trường tham dự kỳ thi Olympic tin học quốc gia vào những năm tiếp theo.

Cuộc thi đã thu hút hơn 100 em học sinh, sinh viên tham gia đến từ Trường ĐHKH Huế, Trường Quốc học, Trường Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Trường Tộ, Gia Hội, Nguyễn Tri Phương và trường Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra còn có sự tham gia trực tuyến (online) của 25 em đến từ các trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, THPT Nguyễn Du và Buôn Mê Thuột.

Khoa CNTT, Trường ĐHKH đã đầu tư xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống thi olympic Tin học và ACM/ICPC online tại địa chỉ: oj.hueuni.edu.vn một cách hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, ôn luyện và tiếp cận với môi trường thi chuẩn quốc tế. Tại cuộc thi, mỗi em sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập và làm bài tại trang oj.hueuni.eud.vn. Bài thi gồm 6 câu và được thi trong 3 tiếng. Hế thống bản điểm thi sẽ được trình chiếu trực tiếp trên màn hình. Các thí sinh có thể sử dụng laptop cá nhân, mạng wifi, ngôn ngữ lập trình  C, C++, Python và Java. Kỳ thi được chia làm 2 khối: khối chuyên dành cho sinh viên từ năm 2 trở lên và Khối không chuyên dành sinh viên năm thứ nhất ngành CNTT và sinh viên các khối ngành tự nhiên, học sinh THPT.

Một số hình ảnh:

Đại biểu và toàn thể học sinh, sinh viên tham gia dự thi


TS. Lê Văn Tường Lân, Phó Trưởng Khoa CNTT, đại diện BTC cuộc thi đọc diễn văn khai mạc

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu và ...

..tặng hoa cám ơn nhà tài trợ

Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), Trường Đại học Khoa học Huế là một địa chỉ đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao có uy tín trong và ngoài nước. Hiện Khoa có các cấp bậc đào tạo cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ CNTT. Với bậc đào tạo đại học, Khoa hiện có hơn 1000 sinh viên với các chuyên ngành  Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Mạng và Truyền thông và ngành kỹ thuật phần mềm đặc thù, đây là chương trình học đặc biệt với sự tham gia giảng dạy của doanh nghiệp trong suốt quá trình học.

100% sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành với mức lương cao; nhiều sinh viên của Khoa hiện nay đang làm việc với các vị trí chủ chốt tại các công ty lớn trong nước như FPT software, TMA, Samsung..và các công ty nước ngoài ở Nhật, Đức, Mỹ…Các sinh viên của Khoa từ năm thứ 3 đã được nhiều doanh nghiệp mời gọi đầu quân, các em có nhiều lựa chọn nơi làm việc sau khi tốt nghiệp.

Một số chương trình đào tạo miễn phí do các doanh nghiệp bổ trợ: Chương trình nâng cao Ngoại ngữ; Chương trình thực tập thực tế, đào tạo chứng chỉ theo quy trình doanh nghiệp; Chương trình thực tập sinh 6 tháng tại Nhật dành cho sinh viên năm cuối…

Sinh viên Khoa CNTT, Trường ĐHKH đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi CNTT cấp quốc gia như: 01 giải nhì chuyên tin, 6 giải Ba chuyên tin và rất nhiều giải khuyến khích; Giải nhất miền Trung cúp CodeWar do FPT tổ chức….

Người đăng: Trần Thị Mai Thi
Được đăng ở: Website chính