Các tin mới nhất

Hội thảo khoa học: Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển

Ngày 23/04/2024, Hội thảo khoa học: “Di sản Kiến trúc trong dòng chảy phát triển” đã diễn ra tại trường ĐH Khoa học, ĐH Huế (77 Nguyễn Huệ, TP. Huế), trở thành điểm nhấn trọng tâm về học thuật trong khuôn khổ Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV tại Huế. Đây cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận nhằm nhận diện bản sắc văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản kiến trúc – đô thị, di sản thiên nhiên ở Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Việc gắn kết di sản với phát triển đô thị sẽ nâng cao giá trị các khu vực đô thị lịch sử và mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị của các di sản đó. Phát triển du lịch văn hóa là hướng đi phù hợp để duy trì bản sắc và phát triển đô thị bền vững dưới áp lực của quá trình toàn cầu hóa.

Kiến tỏa sáng

Đêm nhạc Kiến tỏa sáng trong khuôn khổ Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2024 đã được diễn ra vào đêm 22/04 tại tiền sảnh Trường Đại học khoa học, Đại học Huế.

Đêm nhạc đã đốt cháy bầu không khí một cách hào hứng với những tiết mục vô cùng ấn tượng. Năng lượng của sức trẻ chính là điểm nhấn tạo nên sự thành công của đêm giao lưu văn nghệ. Mỗi đoàn trường với từng bản sắc riêng khiến bức tranh âm nhạc đa sắc màu tại kỳ Festival năm nay cháy hơn bao giờ hết.

Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc bùng nổ tại đêm nhạc Kiến tỏa sáng nhé!

Khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024: Huế – Tuổi trẻ với di sản

Tối 21/4, tại Nhà hát Sông Hương, 01 Lê Lợi, TP. Huế đã diễn ra Lễ khai mạc sự kiện Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trường Đại học Khoa Học, Đại học Huế phối hợp đồng tổ chức.

Hội thảo tập huấn “Tác động của thuốc bảo vệ thực vật và đốt hở ngoài trời trong nông nghiệp lên môi trường và sức khỏe cộng đồng ở khu vực miền Trung”

Ngày 13/04/2024, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã phối hợp Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức 2 hội thảo tập huấn về “Tác động của thuốc BVTV và đốt hở ngoài trời trong nông nghiệp lên môi trường và sức khỏe cộng đồng ở khu vực miền Trung” cho học sinh, sinh viên.

Bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên thông qua hội thi “Thủ lĩnh sinh viên HUSC

Chiều 13/4, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức hội thi “Thủ lĩnh sinh viên HUSC”.

Hiệu trưởng thăm và làm việc với Công ty Canvas Gate, Nhật Bản.

Nhận lời mời của Công ty Canvas Gate, trong khoảng thời gian từ ngày 03/4/2024 đến ngày 07/4/2024, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có chuyến công tác đến tham gia Lễ khánh thành Trung tâm Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Quốc tế Canvas Gate tại Nhật Bản.