Chuyên mục: Khoa học công nghệ

Các tin mới nhất

Hội nghị khoa học Khoa Xã hội học Huế: 10 năm hình thành và phát triển.

Sáng ngày 12/05, Khoa Xã hội học đã tổ chức Hội nghị khoa học “10 năm hình thành và phát triển”.

Khoa Ngữ Văn: Hội thảo “Thành tựu văn học Việt Nam ba mươi năm đổi mới (1986-2016)”

Sáng ngày 7/5, Khoa ngữ văn, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức hội thảo: Thành tựu văn học Việt Nam ba mươi năm đổi mới (1986 – 2016)

Khoa Ngữ văn: Hội thảo Khoa học sinh viên năm 2016.

Sáng ngày 14/04, Khoa Ngữ văn Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã tổ chức Hội thảo khoa học dành cho sinh viên năm 2016. Tham dự có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Trưởng Phòng KHCN-HTQT; đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên; TS. Hà Ngọc Hoà, Phó Trưởng Khoa Ngữ văn cùng các thầy cô giáo và đông đủ các bạn sinh viên các khoá của Khoa ngữ văn.

Kế hoạch tổ chức Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2016.

Ngày 14 tháng 3 năm 2016, Ủy ban Nhân dân Tỉnh đã ban hành Kế hoạch (số 35/KH-UBND) tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2016.

PGS.TS Võ Thị Mai Hương, Chủ tịch Công đoàn Trường nhận giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước”.

Chiều ngày 8/3, tại Hà Nội, Trung Ương Hội liên Hiệp phụ nữ Việt Nam, Liên Hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh Co.op Mart và công ty P&G Việt Nam đã tổ chức hoạt động Vinh danh phụ nữ Việt Nam, Tổng kết và trao giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước”

Nghiệm thu đề tài Nghị định thư Việt Nam – Italia do PGS.TS Nguyễn Văn Tận làm chủ nhiệm.

Sáng ngày 4/3, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài Nghị định thư Việt Nam – Italia “ Khảo sát trên cơ sở ứng dụng công nghệ khảo cổ, địa chất sinh học và công nghệ thông tin để phục vụ việc quy hoạch, phục dựng và phát triển cảnh quan Thành Cổ Quảng trị” do PGS.TS Nguyễn Văn Tận làm chủ nhiệm.

Hội thảo quốc tế “Công nghệ sinh học châu Á: nghiên cứu và ứng dụng”

Ngày 29/01/2016, tại Khách sạn Xanh thành phố Huế đã diễn ra Hội thảo quốc tế Công nghệ sinh học lần thứ 7 – hoạt động khoa học thường niên của Liên đoàn Công nghệ sinh học Châu Á với chủ đề: Công nghệ sinh học Châu Á: Nghiên cứu và Ứng dụng.

Hội thảo, giới thiệu “Ngô Minh tác phẩm”

Chiều ngày 09/12, tại Trường Đại học khoa học Huế, Hội nhà văn Thừa Thiên Huế - Chi hội nhà văn Việt Nam tại huế, Khoa Ngữ văn Trường ĐHKH Huế đã phối hợp tổ chức Hội thảo, giới thiệu “Ngô Minh tác phẩm” của nhà thơ Ngô Minh.

3 sinh viên Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế đạt giải thưởng KOVA năm 2015

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vừa nhận được thông báo số 05/CV-GTKV/2015 của Ủy ban Giải thưởng KOVA về việc thông báo kết quả Giải thưởng KOVA năm 2015. Theo đó, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vinh dự có 3 sinh viên được Ủy ban Giải thưởng KOVA xét duyệt đạt giải thưởng năm 2015 gồm:

Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), ĐH Huế thăm và làm việc với Sở KHCN và Sở Tài nguyên Môi trường các Tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Từ ngày 16/11-17/11, đoàn cán bộ của Trường ĐHKH, ĐH Huế do PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Sở Khoa học công nghệ và Sở Tài nguyên Môi trường các Tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Khoa Địa lý – Địa chất: Hội nghị Khoa học trẻ năm 2015.

Chiều ngày 14/11, Khoa Địa lý – Địa chất, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ năm 2015 với chủ đề “ Khoa học trái đất vì sự phát triển bền vững”.

Hội thảo khoa học: “ 20 năm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ (1995-2015): Thành tựu và Triển vọng”

Sáng ngày 14/11, Trường Đại học Sư phạm cùng với Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo Khoa học : “20 năm quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ (1995-2015): Thành tựu và Triển vọng”

03 nhà giáo Trường ĐH Khoa học Huế được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2015

Ngày 22/10/2015, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã có Quyết định số 46/QĐ-HĐCDGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 52 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư cho 470 nhà giáo, trong số 01 giáo sư và 18 phó giáo sư thuộc Đại học Huế, Trường ĐH Khoa học có 3 nhà giáo được công nhận phó giáo sư đợt này.

Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), ĐH Huế thăm và làm việc với Sở KHCN Tỉnh Quảng Trị.

Ngày 11/10, đoàn cán bộ của Trường ĐHKH, ĐH Huế do PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn và đã có buổi thăm và làm việc với Sở Khoa học công nghệ Tỉnh Quảng Trị. Ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở KHCN Tỉnh Quảng Trị đã tham dự tiếp đoàn của Trường ĐHKH Huế.

3 giải pháp của nhóm tác giả Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế đoạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, năm 2015.

Ngày 2/10/2015, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký quyết định số 1995/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, năm 2015. Theo đó, có tổng cộng 10 giải nhất, 12 giải nhì, 25 giải ba và 16 giải khuyến khích theo các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược và lĩnh vực Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác.

Hội nghị vật lý Thừa Thiên Huế năm 2015.

Sáng ngày 19/9, Hội Vật lý Thừa Thiên Huế phối hợp với Khoa Vật lý Trường ĐH Khoa học Huế,  Khoa Vật lý Trường ĐH Sư Phạm Huế cùng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Vật lý Thừa Thiên Huế năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Vật lý Việt Nam. PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Huế đã đến tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9