Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Khoa Môi trường

Hưởng ứng ngày “Ngày Chủ nhật xanh” và Lễ phát động “Xây dựng thôn Sơn Thọ nói không với túi nilon”

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), sáng ngày 02/06/2019, UBND xã Hương Thọ, Thị xã Hương Trà cùng phối hợp cùng với Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” và Lễ phát động “Xây dựng thôn Sơn Thọ nói không với túi nilon”.

Sinh viên Khoa Môi trường cùng người dân trên địa bàn xã Hương Thọ đã tham gia dọn dẹp, thu gom rác thải trên đường phố nhằm hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” với mục đích đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh ngày càng “xanh, sạch, sáng”, không rác thải. Với tinh thần hăng hái, nhiệt tình của sinh viên Khoa Môi trường, cảnh quan môi trường trên địa bàn thôn xã đã thay đổi tích cực, đem lại không gian “xanh, sạch, sáng” cho vùng quê.

Bên cạnh hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”, Lễ phát động “Xây dựng thôn Sơn Thọ nói không với túi nilon” cũng đã diễn ra cùng ngày với mục đích đưa thôn trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế không sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày. Thông qua buổi nói chuyện ngắn gọn và gần gũi, người dân đã được cung cấp các thông tin cơ bản về đặc điểm, tác động của rác thải nhựa, cụ thể là túi nilon đến môi trường và chính bản thân con người như thế nào từ các giảng viên và sinh viên của Khoa Môi trường. Đặc biệt, những phương pháp giúp thay thế, giảm thiểu sử dụng túi nilon cũng được giới thiệu đến người dân và được cộng đồng hưởng ứng nhiệt tình. Cuối chương trình, người dân được tặng những vật dụng cụ thể, hữu ích để thực hiện hiệu quả hơn việc giảm thiểu túi nilon trong sinh hoạt hằng ngày.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Người đăng: Administrator