Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Đoàn TNCS HCM

Cán bộ, Sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện nhân đạo

Sáng ngày 06/03/2019 tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế, Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18 – Hiến máu cứu người, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty bảo hiểm nhân thọ Generaly Thừa Thiên Huế và Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức thành công “Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2019”. 

Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường đã đánh giá cao tinh thần thiện nguyện, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng của toàn thể hội viên, sinh viên Nhà trường và đặc biệt lần này có sự tham gia đông đảo của lực lượng Cán bộ, giảng viên trong và ngoài Nhà trường cho thấy sự lan tỏa trong phong trào hiến máu nhân đạo của Hội Sinh viên Nhà trường ngày càng lớn. Đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường cũng đã bày tỏ sự cảm ơn đến các đơn vị đồng hành, phối hợp cùng các hoạt động của Nhà trường. Có thể nói trong nhiều năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội tổ chức thường xuyên tại Trường ĐHKH. Từ ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện - một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng là truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam, ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần động viên tinh thần tự nguyện của các đoàn viên thanh niên, rèn luyện ý thức của sinh viên đối với tinh thần “Mình vì mọi người - Mọi người vì mình”.

Sự kết hợp với Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty bảo hiểm nhân thọ và Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Bên cạnh đó, sự tham gia của các thành viên trong Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18 – Hiến máu cứu người Trường Đại học Khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.Bạn Trương Tiến Du, Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, Đội trưởng đội Công tác xã hội chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu em tham gia hiến máu, nhưng mỗi lần em tham gia hiến máu em lại có một cảm xúc khác nhau sau khi chứng kiến những ca cấp cứu nguy kịch cần sự chung tay của cộng đồng, điều đó thôi thúc bản thân em phải luôn rèn luyện để có thể trạng tốt nhất và tham gia hiến máu nhiều lần hơn để giúp ích cho xã hội nhiều hơn”

Ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 3/2019 với thông điệp " Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống "  tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên trong trường tham gia. Cô Việt Hương, 1 Tiến sĩ trẻ của Khoa Địa Lý - Địa chất đã vui vẻ chia sẻ trạng thái của mình trên mạng xã hội sau khi tham gia hiến máu xong: Hello tháng 3! Thuộc nhóm máu dễ cho nhất và dễ bị muỗi chích nhất, rứa mình có thuộc diện dễ tính nhất không hè

Sự thành công của “Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ nhất năm 2019” đã góp phần giúp nguồn máu của Bệnh viên Trung ương luôn có sắn để kịp thời cứu sống người bệnh nguy kịch và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Một số hình ảnh:

 

Tin tức cập nhật liên tục nhanh nhất trong ngày - Báo Xác Minh

Người đăng: Administrator
Được đăng ở: Website chính