Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
Đoàn TNCS HCM

Trao tặng gần 500 nón chắn giọt bắn cho các Huyện/Thị Đoàn và các đơn vị Đoàn phường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến vô cùng phức tạp, Thủ tướng chính phủ kêu gọi và đề nghị đồng bào, đồng chí tiếp tục động viên, chia sẻ, chung tay ủng hộ những chiến sỹ, những TNV tham gia trong cuộc chiến với Covid-19 đầy cam go và nguy hiểm này.


Sáng 09/08/2021, Hội Sinh viên Trường Đai học Khoa học đã tiến hành trao tặng gần 500 nón chắn giọt bắn cho các đơn vị Đoàn nhằm tiếp thêm động lực và giúp các bạn TNV của các đơn vị giữ vững tinh thần chống dịch và an toàn trong lúc tham gia làm TNV.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện cùng đôi bàn tay khéo léo cùng sự nhiệt tình các cán bộ, hội viên, sinh viên...từ những vật liệu đơn giản: xốp, nhựa mica trong, keo nến, ghim... đã làm ra những chiếc nón chắn giọt bắn xinh xinh... Những chiếc nón chắn giọt bắn này dễ làm, dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng nhiều lần. Mọi người vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mặt nạ ngăn giọt bắn bên ngoài sẽ nâng cao hiệu quả phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó HSV Nhà trường cũng đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh làm 300 nón chắn giọt bắn để gửi vào TPHCM hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Và trong dịp này, HSV Trường cũng đã trao nón chắn giọt bắn cho các bạn ĐVSV của Nhà trường đang tham gia tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch tại các địa phương......

Hiện tại HSV Trường cũng đang phát động phong trào *Mỗi hội viên, sinh viên ít nhất 1 nón chắn giọt bắn; mỗi tổ chức cơ sở sở hội (LCH/CLB ĐỘI NHÓM) ít nhất 200 nón chắn giọt bắn để tổng hợp gửi tặng lực lượng cán bộ y tế và lực lượng trực tiếp của tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch.

Yêu cầu: Nón chắn đảm bảo chất lượng, có logo Trường và HSV... Còn lại các đơn vị, cá nhân tự trang trí theo tình cảm và đặc thù đơn vị cũng như sở thích của cá nhân.

Thời gian phát động: Tính từ hôm nay đến ngày 30/8 và dự kiến sẽ trao tặng vào dịp Quốc Khánh 02/9.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích tình nguyện chung tay vì cộng đồng... Mọi người vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mặt nạ ngăn giọt bắn bên ngoài sẽ nâng cao hiệu quả phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Đoàn TN

Người đăng: Trần Thị Mai Thi
Được đăng ở: Website chính