Sáng ngày 15/8, Chương trình giao lưu giữa Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế với Hội Nhà văn Đài Loan và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, Đại học Thành Công, Đài Loan đã diễn ra tại Hội trường A1.

Tham gia chương trình giao lưu, về phía Trường ĐHKH có: PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội đồng trường – Trưởng Khoa Ngữ văn; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT; cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên đến từ các khoa Ngữ văn, Báo chí – Truyền thông, Lịch sử và Công tác xã hội.

Đại biểu tham gia Chương trình giao lưu

Về phía Đoàn Đài Loan có: Nhà văn Trần Minh Nhân, Chủ tịch Hội nhà văn Đài Loan; Trưởng đoàn; GS.TS. Tưởng Vi Văn, Trưởng ban thư ký Hội nhà văn Đài Loan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, Đại học Thành Công,  Chủ tịch Hiệp hội văn hóa Việt – Đài, Đài Loan cùng 20 nhà văn và nghệ nhân trình diễn múa rối.

Đoàn Đại biểu Đài Loan

Tại chương trình giao lưu, PGS. TS. Hoàng Văn Hiển đã có bài phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu đến từ lãnh thổ Đài Loan đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai bên trong những năm vừa qua. Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh đến việc thúc đẩy hợp tác trên phương diện nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa hai trường Đại học Khoa học và Đại học Thành Công; trong đó có lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu

Tiếp đến Nhà văn Trần Minh Nhân và GS.TS Tưởng Vi Văn đã trình bày mong muốn hợp tác lâu dài cũng như cám ơn sâu sắc về sự tiếp đón nồng nhiệt của Nhà trường.

Nhà văn Trần Minh Nhân, Chủ tịch Hội nhà văn Đài Loan phát biểu tại buổi giao lưu

GS.TS. Tưởng Vi Văn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, Đại học Thành Công, phát biểu

Cũng trong chương trình giao lưu, Đoàn nghệ thuật múa rối Vương Nghệ Minh, Đài Loan đã trình diễn một số trích đoạn trong vở kịch Truyện các anh hùng Đài Loan: Quyết chiến Siraya.

Trình diễn múa rối

Chương trinhg giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả các giảng viên, sinh viên và nghệ sĩ tham gia.

Một số hình ảnh tại Chương trình giao lưu:

TS. Phan Tuấn Anh, Phó trưởng Phòng KHCN-HTQT tại Chương trình giao lưu

Nhà văn Trần Minh Nhân, Chủ tịch Hội nhà văn Đài Loan tặng quà cho Nhà trường

GS.TS. Tưởng Vi Văn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, Đại học Thành Công, tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho Đại diện Đoàn Đài Loan

PGS. TS. Hoàng Hăn Hiển, Hiệu trưởng tặng hoa cho Trưởng Đoàn nghệ thuật múa rối Vương Nghệ Minh

Đoàn Nghệ thuật múa rối giới thiệu về vở kịch được trình diễn

Sinh viên thích thú theo dõi Chương trình giao lưu

Văn nghệ giao lưu

Người đăng: Trần Thị Thạch Hà