Khởi động cuộc thi tiếng Anh Star Awards 2018

Nhằm tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về các vấn đề chung, các Đại học Quốc gia, Đại học vùng, các trường đại học trọng điểm trên toàn quốc và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức CUỘC THI TIẾNG ANH TRONG SINH VIÊN – GIẢI THƯỞNG STAR AWARDS 2018.

Mục tiêu của cuộc thi :

– Thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các ĐHQG, Đại học vùng, các trường Đại học trọng điểm của cả nước; tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai.

– Tạo sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng; Tiếp tục nâng cao nhận thức của sinh viên và học sinh về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và việc làm trong tương lai.

– Củng cố hệ thống kiến thức xã hội và rèn luyện kỹ năng Hội nhập cho sinh viên và học sinh, đặc biệt là những hiểu biết về bản sắc văn hóa Việt Nam, cộng đồng ASEAN, văn hóa thế giới và văn hóa doanh nghiệp thời hội nhập.

Đối tượng tham gia : bao gồm tất cả sinh viên hệ chính quy đang theo học tại các cụm trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Cách thức tham gia cuộc thi :

- Vòng sơ tuyển: bắt đầu từ 01/9/2018 đến 23/9/2018 tại http://starawards.vn/. Mở rộng cho sinh viên tự do đăng ký tham gia thi online, không giới hạn số lượng sinh viên thi. Các bạn thí sinh sẽ tham gia làm bài thi trực tuyến trên máy tính. Mỗi lượt thi kéo dài 40 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi thí sinh có tối đa 3 lần dự thi trong toàn đợt.

- Sau vòng sơ tuyển, căn cứ vào điểm thi của thí sinh, Ban tổ chức Cụm Đại học Huế sẽ chọn 100 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng Offline. Vòng Offline dự kiến diễn ra vào ngày 27/10/2018, các bạn sinh viên sẽ được chia thành 10 đội thi trong 2 chặng: Vườn ươm tài năng và Ai hay hơn ai (theo kịch bản Rung chuông vàng). Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh có điểm thi cao nhất để tham gia vòng thi hùng biện cá nhân, lựa chọn 02 đại diện của cụm Đại học Huế tham gia vòng chung kết toàn quốc.

- Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 10/11/2018 tại Thái Nguyên. Vòng thi sẽ mô phỏng lại cuộc thi quen thuộc “Đường lên đỉnh Olympia” với 3 vòng thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích.

Tổng giá trị phần thưởng lên tới 400 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi bạn thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc đều nhận được 01 chuyến giao lưu tham quan nhà máy Wilmar CLV và Vịnh Hạ Long tại Quảng Ninh.

Qua những vòng thi đầy thú vị các bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích sau khi trải qua các thử thách. “Star Awards 2018” sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

Theo Đại học Huế