Hội thảo Quốc tế “IPB&KU International Symposium on Education and Research in Global Environmental Studies in Asia” tại Indonesia.

Từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2018, cán bộ của Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) gồm TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN&HTQT và TS. Trần Thanh Nhàn, giảng viên Khoa Địa lý - Địa chất đã tham dự Hội thảo Quốc tế “IPB&KU International Symposium on Education and Research in Global Environmental Studies in Asia”. Hội thảo do Trường sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (Graduate School of Global Environmental Studies - GSGES), Đại học Kyoto và Trường Đại học Nông nghiệp Bogor (Institut Pertanian Bogor - IPB) phối hợp tổ chức tại thành phố Bogor, Indonesia.

Ảnh chụp tập thể thành viên tham dự Hội thảo

Từ năm 2015, Đại học Kyoto đã xây dựng chương trình giáo dục “Kyoto University Environmental Innovator Program - Cultivating Environmental Leaders across ASEAN Region” gọi tắt là chương trình EIP do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) tài trợ. Đến nay chương trình EIP đã thiết lập 11 đối tác (trong đó có Đại học Huế) là các Trường đại học và Viện nghiên cứu khu vực Đông Nam Á nhằm hợp tác lâu dài trong nghiên cứu và giáo dục về môi trường cũng như phát triển và mở rộng các nghiên cứu về môi trường toàn cầu trong khu vực. Hội thảo là hoạt động thường niên tổ chức tại các nước Đông Nam Á (tổ chức tại Việt Nam năm 2017) để các cán bộ và sinh viên sau đại học, đặc biệt các cán bộ nghiên cứu và giảng viên trẻ chia sẽ kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh các hoạt động ký kết văn bản hợp tác (MOU), thăm Công viên Bogor Botanical và 02 Tour tham quan, Hội thảo gồm có 6 phiên báo cáo Oral gồm 40 báo cáo; 01 phiên báo cáo Oral 3 phút cho sinh viên gồm 20 báo cáo và 01 phiên báo cáo Poster gồm 52 báo cáo. Báo cáo của TS. Trần Thanh Nhàn được thành viên tham dự và Ban tổ chức Hội thảo bình chọn 1 trong 3 báo cáo xuất sắc nhất của Hội thảo.

TTN