Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh năm 2015.

Sáng 15/12, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh năm 2015.

Văn nghệ chào mừng của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường

Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc ĐH Huế; TS. Trần Trung Hỷ, Phó Trưởng Ban Đào tạo ĐH Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng cùng các thầy trong Ban giám hiệu; lãnh đạo Phòng Đào tạo Sau Đại học và các Phòng chức năng; Ban chủ nhiệm các Khoa và toàn thể học viên cao học và nghiên cứu sinh năm 2015.

Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế luôn chú trọng và xem công tác đào tạo sau đại học là chiến lược phát triển lâu dài của Nhà trường. Hiện nay, Trường có 24 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ và đang đề nghị Bộ chủ quản cho phép mở thêm các chuyên ngành Kỷ thuật địa chất, Kiến trúc ở trình độ thạc sĩ. Năm học 2015-2016, tổng quy mô đào tạo sau đại học của Trường là 599 người (bao gồm: 452 học viên cao học và 147 nghiên cứu sinh). Mỗi năm Trường có khoảng 250 đến 300 học viên tốt nghiệp cao học và có 15-20 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án và nhận bằng tiến sĩ.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đã công bố các quyết định công nhận trúng tuyển cao học và nghiên cứu sinh khóa năm 2015. Theo đó, tổng số học viên trúng tuyển là 194 học viên và tổng số nghiên cứu sinh trúng tuyển là 27 NCS.

PGS.TS Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học công bố quyết định công nhận trúng tuyển cao học và nghiên cứu sinh khóa năm 2015

Bên cạnh việc đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, tăng quy mô đào tạo, Nhà trường đã có những biện pháp để cải thiện chất lượng đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội như đào tạo đội ngũ giảng viên có trình độ cao (trong tổng số 314 giảng viên có 02 giáo sư, 41 phó giáo sư, 109 tiến sĩ, 89 giảng viên chính); chuẩn bị xây dựng khu thực hành, thí nghiệm, hoàn thành khu nhà khách giành cho giáo viên thính giảng, biên soạn và đưa vào sử dụng giáo trình dùng cho đào tạo Sau đại học. Trong đào tiến sĩ, Trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng của các buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở và cấp Đại học Huế. Các Khoa, Bộ môn chuyên môn tăng cường các hoạt động seminar, sinh hoạt học thuật giúp học viên cao học và nghiên cứu sinh có cơ hội mở mang kiến thức và nâng cao trình độ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng các học viên và nghiên cứu sinh khóa năm 2015. Mong rằng các anh chị em học viên và nghiên cứu sinh sẽ cùng với Nhà trường phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, cần mẫn, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình, góp phần viết thêm trang sử truyền thống đáng tự hào của Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, quê hương.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Tiếp sau lễ khai giảng, Phòng Đào tạo Sau Đại học đã có buổi gặp mặt các học viên nhằm tập trung trao đổi các quy định đào tạo sau đại học và kế hoạch học tập sắp tới.

Các học viên và nghiên cứu sinh dự lễ khai giảng

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra