9 nghiên cứu sinh và 222 học viên cao học được công nhận và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sỹ khoa học đợt 1/2016 của Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế.

Sáng ngày 8/4, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ khoa học đợt 1 năm 2016.

Tham dự có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế; GS.TS Lê Văn Thuyết, Trưởng Ban Đào tạo Đại học; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng cùng các thầy trong Ban giám hiệu; lãnh đạo Phòng Đào tạo SĐH; đại diện các khoa, phòng chức năng, đại diện tập thể hướng dẫn luận án Tiến sĩ cùng toàn thể các nghiên cứu sinh và học viên cao học được công nhận và cấp bằng đợt 1 năm 2016.

Đại biểu, các nghiên cứu sinh và học viên cao học tham dự Lễ nhận bằng

Trường ĐHKH Huế luôn chú trọng và xem công tác đào tạo sau đại học là chiến lược phát triển mũi nhọn và lâu dài của Nhà trường. Với tiềm lực của 14 Khoa và 1 bộ môn trực thuộc, 7 phòng chức năng, 5 trung tâm và 01 Trung tâm TTTV; 02 giáo sư, 41 Phó giáo sư, 68 Tiến sĩ và 190 Thạc sĩ. Nhà trường đang triển khai đào tạo 17 chuyên ngành tiến sĩ, 24 chuyên ngành thạc sĩ. Tính đến tháng 4 năm 2016, Trường có 451 học viên và 128 nghiên cứu sinh, nâng tổng số học viên cao học và nghiên cứu sinh lên gần 700 người. Trường ĐHKH Huế đã trở thành cơ sở đào tạo đứng đầu Đại học Huế về số lượng chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ và số lượng nghiên cứu sinh đang học tập tại Trường. Trong năm 2016, Trường ĐHKH Huế sẽ mở thêm chuyên ngành thạc sĩ về Kiến trúc và Kỹ thuật địa chất. Trường cũng đã không ngừng mở rộng các liên kết đào tạo với các cơ sở ngoài Đại học Huế như các Trường ĐH Công nghệ, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn; ĐH Quốc Gia Hà Nội; ĐH An Giang; ĐH Cửu Long…nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo sau đại học.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp lần này có 9 tân tiến sĩ thuộc các chuyên ngành: Hoá lý thuyết – Hoá lý, Vật lý chất rắn, Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam, Văn học Việt Nam, Ngôn ngữ học. Trong đó có 02 tân tiến sĩ bảo vệ đạt loại xuất sắc, 1 tân tiến sĩ được Giải thưởng Phạm Thiện Duật của Hội Khoa học Lịch Sử Việt Nam. Đối với 222 tân thạc sĩ khoá 2003 được cấp bằng đợt này, xét về kết quả học tập toàn khoá có 96,36% đạt loại xuất sắc và giỏi; 3.64% đạt loại Khá. Về kết quả bảo vệ luận văn có 70% đạt loại xuất sắc và 30% đạt loại Khá.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng 9 tân tiến sĩ và 222 tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp. Thầy Hiệu trưởng đánh giá rất cao sự nỗ lực và đầu tư trí tuệ, công sức, tâm huyết của các nghiên cứu sinh và học viên cao học để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu khoa học của mình. PGS.TS Hoàng Văn Hiển tin rằng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ trở thành những hạt giống quý của xã hội. Các anh chị sẽ là những chuyên gia, những nhà khoa học, nhà quản lý “vừa hồng vừa chuyên”.  Và mong các anh chị tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng tại Lễ trao bằng

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học công bố quyết định công nhận Tiến sĩ và Thạc sĩ cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học đợt 1 năm 2016

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng,

cùng đại diện lãnh đạo các Khoa đào tạo nghiên cứu sinh tặng hoa và trao bằng Tiến sĩ.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng chụp ảnh kỉ niệm cùng 9 Tân Tiến sĩ

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng tặng hoa cám ơn các Thầy hướng dẫn nghiên cứu sinh

PGS,TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng trao bằng Thạc sĩ

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó HIệu trưởng trao bằng Thạc sĩ