8 nghiên cứu sinh và 211 học viên cao học được công nhận và trao bằng Tiến sĩ, thạc sĩ đợt 2 năm 2019

Sáng ngày 3/01/2020, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 2 năm 2019 cho 8 nghiên cứu sinh và 211 học viên cao học của Trường.

Tham dự lễ trao bằng có: PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật, Phó Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Văn Hành, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, Trung tâm Thông tin - Thư viện, đại diện tập thể giáo sư hướng dẫn luận án Tiến sĩ và toàn thể nghiên cứu sinh và học viên cao học được công nhận tốt nghiệp đợt 2 năm 2019.

Đại biểu, nghiên cứu sinh và học viên tham dự lễ trao bằng

Văn nghệ chào mừng

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 2 năm 2019 có 08 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ. Trong đó, có 01 tân tiến sĩ chuyên ngành Sinh lý học thực vật, 02 tân tiến sĩ Văn học Việt Nam, 01 tân tiến sĩ Hóa Lý thuyết và hóa lý, 01 tân tiến sĩ chuyên ngành Hóa Phân tích, 02 tân tiến sĩ Hóa hữu cơ và 01 tân tiến sĩ Khoa học máy tính. Có 211 học viên cao học được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ, trong đó có 02 học viên chuyên ngành (CN) công nghệ sinh học, 04 tân thạc sĩ chuyên ngành dân tộc học, 19 tân thạc sĩ CN hóa hữu cơ, 11 tân thạc sĩ CN hóa phân tích, 21 tân thạc sĩ CN hóa vô cơ, 14 tân thạc sĩ CN khoa học máy tính, 09 tân thạc sĩ CN Khoa học môi trường, 14 tân thạc sĩ CN kiến trúc, 03 tân thạc sĩ CN Kỹ thuật địa chất, 01 học viên CN Lịch sử thế giới, 04 tân thạc sĩ CN Lịch sử VN, 20 tân thạc sĩ CN Lý luận văn học, 09 tân thạc sĩ CN Ngôn ngữ học, 33 tân thạc sĩ CN Quản lý TN& MT, 23 tân thạc sĩ CN Quang học, 19 học viên CN Triết học, 03 tân thạc sĩ CN Văn học VN và 02 tân thạc sĩ CN Vật lý chất rắn. Đặc biệt, trong số 211 tân thạc sĩ, có 19 học viên chuyên ngành Quản lý tài nguyên & Môi trường của lớp liên kết giữa Trường ĐHKH với Phân hiệu Đại học Huế tại tỉnh Quảng Trị. Đây là khóa thứ ba trong thành quả của sự hợp tác nhiều năm giữa hai cơ sở đạo tạo thuộc Đại học Huế. Xét về kết quả học tập toàn khóa của học viên cao học: Xuất sắc 9 học viên (chiếm 4,27%); giỏi 165 học viên (chiếm 78,20%), khá 37 học viên (chiếm 17,54%), không có học viên loại trung bình.

TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học công bố các quyết định công nhận học vị

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của các tân tiến sĩ và thạc sĩ, vượt qua những khó khăn của đời thường, hầu hết các nghiên cứu sinh, học viên cao học đã tập trung toàn bộ trí tuệ, công sức và tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và triển khai luận văn, luận án trong điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí còn nhiều hạn hẹp. Đặc biệt, đối với các nghiên cứu sinh, bảo vệ thành công luận án và được nhận học vị tiến sĩ là cả một chặng đường dài đầy chông gai, với những nỗ lực không ngừng và được tiếp sức từ niềm đam mê khoa học cháy bỏng.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ trao bằng

PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật, Phó Trưởng Ban Đào tạo và PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng tặng hoa các thầy cô giáo hướng dẫn nghiên cứu sinh

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Trưởng Khoa Lịch Sử trao bằng tiến sĩ và tặng hoa chúc mừng

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng và PGS.TS. Hoàng Thái Long, Trưởng Khoa Hoá học trao bằng thạc sĩ và tặng hoa chúc mừng