Hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Đại học Yamaguchi

Ngày 18/3/2019, Giáo sư Hiroshi Matsuda (nguyên Phó Giám đốc Đại học Yamaguchi) đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học(ĐHKH), Đại học Huế. Tiếp Giáo sư có PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; TS. Trần Hữu Tuyên, Trưởng Khoa ĐL – ĐC và các giảng viên của Khoa và TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT

Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Khoa Kỹ thuật, Đại học Yamaguchi (YU) vào tháng 3/2017, theo đó, nhiều hoạt động trao đổi học thuật và hợp tác thực hiện đề tại, dự án nghiên cứu (như đề tài của Quỹ Nafosted) đã được hai bên thực hiện và đạt nhiều kết quả.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Matsuda đã trao đổi cùng PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng về kết quả hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian qua và bàn về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Giáo sư Hiroshi Matsuda thăm và làm việc tại Trường ĐHKH

Cũng trong ngày 18/3, GS Matsuda đã có buổi chia sẽ với lãnh đạo và giảng viên Khoa Địa lý - Địa chất và Bộ môn Địa chất công trình - Địa chất Thủy văn về kinh nghiệm quảng bá tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Địa kỹ thuật xây dựng, đồng thời thăm và tư vấn về định hướng phát triển và triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật.

GS Matsuda chia sẽ kinh nghiệm trong quảng bá tuyển sinh và đào tạo bậc Đại học chuyên ngành Địa kỹ thuật xây dựng với lãnh đạo và cán bộ Khoa Địa lý - Địa chất

Và thăm, tư vấn định hướng phát triển và triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Địa kỹ thuật xây dựng tại Phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật, Khoa Địa lý - Địa chất

Dịp này, GS Matsuda cùng cán bộ Bộ môn Địa chất công trình & Địa chất Thủy văn, Khoa ĐL-ĐC đã thăm và làm việc với một số cơ quan quản lý là Sở Tài Nguyên và Môi trường và các công ty hoạt động trong lĩnh vực địa kỹ thuật - vật liệu xây dựng - tài nguyên khu vực miền Trung nhằm tư vấn và định hướng các hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực trên.

Trước đó, vào ngày 15 – 16 /3/2019, theo lời mời nhân dịp Đại học Yamaguchi mở chi nhánh hợp tác Quốc tế tại Hà Nội, Trường ĐHKH đã cử TS. Trần Thanh Nhàn (cán bộ giảng dạy Khoa Địa lý - Địa chất) và TS. Lê Văn Tuấn (Phó trưởng Khoa Môi trường) tham dự và báo cáo giới thiệu về Trường Đại học Khoa học trước đông đảo các đối tác của YU là các trường Đại học và Viện nghiên cứu ở Việt Nam và các nhà khoa học của YU và dự buổi gặp mặt cựu sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Yamaguchi.

TS. Trần Thanh Nhàn báo cáo giới thiệu trường Đại học Khoa học tại buổi ra mắt văn phòng hợp tác quốc tế của Đại học Yamaguchi tại Việt Nam

Các thành viên tham dự  buổi gặp mặt cựu sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Yamaguchi

Người đăng: Administrator